K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2016

Vì (x+4) chia hết cho (x-1)

=> (x-1)+5 chia hết cho x-1

Vì x-1 chia hết cho x-1 => 5 chia hết cho x-1

=> x-1 thuộc Ư(5)={1;-5;5;-1}
Ta có bảng sau:

x-115-5-1
x26-40

=> x={2;6;-4;0}

19 tháng 1 2016

<=>(x-1)+5 chia hết x-1

=>5 chia hết x-1

=>x-1\(\in\){-1,-5,1,5}

=>x\(\in\){0,-4,2,6}

17 tháng 12 2021

Bài 3: 

=>-3<x<2

12 tháng 2 2016

4.(x+2) chia hết cho x+1

=>4x+8 chia hết cho x+1

=>4x+4+4 chia hết cho x+1

=>4 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}.

=>x thuộc {-2;0;-3;1;-5;3}

12 tháng 2 2016

4.(x+2) chia hết cho (x+1)

Để 4.(x+2) chia hết cho (x+1) thì 4 chia hết cho (x+1)

=> x+1 thuộc Ư(4)={-4;-2;-1;1;2;4}

+ x+1=-4 => x=-5

+ x+1=-2 => x=-3

+ x+1=-1 => x=-2

+ x+1=1 => x=0

+ x+1=2 => x=1

+ x+1=4 => x=3

Vậy x thuộc {-5;-3;-2;0;1;3}

27 tháng 5 2015

sai nặng rồi , đây là bài hoàn chỉnh

x+4 chia hết cho x+1 

x+1 chia hết cho x+1

=> [x+4]- [x+1] = 3 chia hết cho x+1

Ta có bảng:

x+1-1-313
x-2-40

 

Vậy \(x\in\left\{-2;-4;0;2\right\}\)

22 tháng 1 2018

a) ta có: 3x+2 chia hết cho (x-1)

(x-1) chia hết cho (x-1)

=> 3(x-1) chia hết cho (x-1)

Hay (3x-3) chia hết cho (x-1)

=> [(3x+2)-(3x-3)] chia hết cho (x-1)

Hay 5 chia hết cho (x-1)

=> (x-1) thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}

Mà x thuộc Z

=> ta có bảng sau:

x-11-15-5
X206-4

Vậy x={2;0;6;-4}

Nhớ thay dấu bằng thành dấu thuộc nhé vì mình ko có dấu thuộc!!!

31 tháng 10 2018

Bọn súc vật OLM đâu hết rồi

30 tháng 1 2016

Tìm số nguyên n để n - 4 chia hết cho n - 1

Ta có : n - 4 chia hết cho n - 1

=> n - 1 - 3 chia hết cho n - 1

=> 3 chia hết cho n - 1

=> n - 1 \(\in\)Ư(3) = {+1;+3}

Với n - 1 = 1 => n = 2

Với n - 1 = -1 => n = 0

Với n - 1 = 3 => n = 4

Với n - 1 = -3 => -2

Vậy n \(\in\) {2;0;4;-2}

30 tháng 1 2016

kho qua minh khong bit

13 tháng 12 2016

\(48;72;60⋮x\)

\(\Rightarrow x\inƯC\left(48;72;60\right)\left(4\le x\le12\right)\)

Ta có :

48 = 24 . 3

72 = 22 . 13

60 = 22 . 3 . 5

\(\RightarrowƯC\left(48;72;60\right)=2^2=4\)

Vậy \(x=4\)

Mình sửa lại chỗ \(4< x< 12\) thành \(4\le x\le12\) nha

13 tháng 12 2016

Vì 48 chia hết cho x,72 chia hết cho x, 60 chia hết cho x nên :
=> x \(\in\) ƯC( 48;72;60 )
48 = 24. 3
72 = 23 . 32
60 = 22 . 3 . 5
ƯCLN ( 48,72,60) = 22 . 3 = 12
ƯC ( 48,72,60 ) = Ư( 12 ) = { 1;2;3;4;6;12 }
=> x \(\in\) { 1; 2; 3; 4; 6; 12 }
Vì 4<x<12 nên :
x \(\in\) { 6 ; 12 }