K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2019

Chọn D

Tính tích phân theo tham số m, sau đó tìm m từ phương trình I=m

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 7 2017

Lời giải:

Ta có \(F(x)=\int \sin xe^{\cos x}dx=-\int e^{\cos x}d(\cos x)\)

\(\Leftrightarrow F(x)=-e^{\cos x}+c\)

\(F(0)=e+c=e\Rightarrow c=0\)

\(\Rightarrow F(\pi)=-e^{\cos \pi}=\frac{-1}{e}\). Đáp án B

11 tháng 5 2017

1/ ĐKXĐ: \(x\ge0,x\ne1\)

\(E=\left(\dfrac{2\sqrt{x}}{x\sqrt{x}+\sqrt{x}-x-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right)-\left(1-\dfrac{\sqrt{x}}{x+1}\right)\)

= \(\left[\dfrac{2\sqrt{x}}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right]-\left(1+\dfrac{\sqrt{x}}{x+1}\right)\)

= \(\dfrac{2\sqrt{x}-x-1}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}\)

= \(\dfrac{-\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}\)

= \(\dfrac{1-\sqrt{x}}{x+1}-\dfrac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}\)

= \(\dfrac{1-\sqrt{x}-x-1-\sqrt{x}}{x+1}=\dfrac{-x-2\sqrt{x}}{x+1}\)

b/ Với \(x\ge0,x\ne1\)

Để \(E=-\dfrac{1}{7}\Leftrightarrow\dfrac{-x-2\sqrt{x}}{x+1}=-\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow-7x-14\sqrt{x}+x+1=0\)

\(\Leftrightarrow-6x-14\sqrt{x}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6\sqrt{x}+7-\sqrt{55}\right)\left(6\sqrt{x}+7+\sqrt{55}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6\sqrt{x}+7-\sqrt{55}=0\\6\sqrt{x}+7+\sqrt{55}=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\dfrac{-7+\sqrt{55}}{6}\\\sqrt{x}=\dfrac{-7-\sqrt{55}}{6}\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{52-7\sqrt{55}}{18}\)

Vậy để \(E=-\dfrac{1}{7}\) thì \(x=\dfrac{52-7\sqrt{55}}{18}\)

29 tháng 9 2016

Theo mình:

để hàm số đồng biến, đk cần là y'=0.

a>0 và \(\Delta'< 0\)

nghịch biến thì a<0 

vì denta<0 thì hầm số cùng dấu với a

mình giải được câu a với b

câu c có hai cực trị thì a\(\ne\)0, y'=0, denta>0 (để hàm số có hai nghiệm pb) 

câu d dùng viet

câu e mình chưa chắc lắm ^^

6 tháng 9 2015

Tập hợp A có: (2006-1000)+1=1007 phần tử

Tập hợp B có: (100-2):2+1=52 phần tử

 

6 tháng 9 2015

dễ wa        

25 tháng 6 2021

a.\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x^2-2x\ne0\\x-2\ne0\\x\left(x+1\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x-2\right)\ne0\\x-2\ne0\\x\left(x+1\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne2\\x\ne-1\end{cases}}}\)

b.\(M=\left(\frac{1}{x^2-2x}+\frac{2}{x-2}\right)\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\left(\frac{1}{x\left(x-2\right)}+\frac{2}{x-2}\right)\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\left(\frac{1}{x\left(x-2\right)}+\frac{2x}{x\left(x-2\right)}\right)\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{2x+1}{x\left(x-2\right)}\div\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{2x+1}{x\left(x-2\right)}.\frac{x\left(x+1\right)}{2x+1}=\frac{x\left(2x+1\right)\left(x+1\right)}{x\left(x-2\right)\left(2x+1\right)}=\frac{x+1}{x-2}\)

c.Để \(M>1\)thì

 \(\frac{x+1}{x-2}>1\)

25 tháng 6 2021

c, Ta có : \(M>1\Rightarrow\frac{x+1}{x-2}>1\Leftrightarrow\frac{x+1}{x-2}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1-x+2}{x-2}>0\Leftrightarrow\frac{3}{x-2}>0\)

\(\Rightarrow x-2>0\Leftrightarrow x>2\)vì 3 > 0 

d, Để M nguyên khi \(x+1⋮x-2\Leftrightarrow x-2+3⋮x-2\)ĐK : \(x\ne2\)

\(\Leftrightarrow3⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x - 21-13-3
x315-1

a: Thay x=3 và y=8 vào (d), ta được:

3(m-1)+2m-1=8

=>5m-4=8

=>5m=12

=>m=12/5

b: Tọa độ A là:

y=0 và x=(-2m+1)/(m-1)

=>OA=|2m-1/m-1|

Tọa độ B là:\

x=0 và y=2m-1

=>OB=|2m-1|

Để ΔOAB vuông cân tại O thì OA=OB

=>|2m-1|(1/|m-1|-1)=0

=>m=1/2 hoặc m=2 hoặc m=0

27 tháng 8 2015

Câu a và b                                                                  

13 tháng 1 2019

\(a,M=1:\left(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{x+1}{x^2+x+1}-\frac{1}{x-1}\right)\)

\(=1:\left[\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{x+1}{x^2+x+1}+\frac{-1}{x-1}\right]\)

\(=1:\left[\frac{\left(x^2+2\right)+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)

\(=1:\left[\frac{x^2+2+x^2-1-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)

\(=1:\left[\frac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]=1:\left[\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)

\(=1:\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{x^2+x+1}{x}\)

13 tháng 1 2019

Giải các câu khác giúp mình với