l i m x → + ∞ 4 x 2 + 2 - x + 3 2 x - 3 bằng:
A. 0
B. 1
C. 2
D. +∞
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,x(x+3)(x-3)-(x+2)(x2-2x+4)=0
⇔x(x2-9)-(x3+8)=0
⇔x3-9x-x3-8=0
⇔-9x-8=0
⇔-9x=8
⇔x=-\(\dfrac{8}{9}\)
vậy pt có tập no S=\(\left\{-\dfrac{8}{9}\right\}\)
a, Đặt (x2 +x ) = t ta có:
=> t2 + 4t - 12 = 0
=> ( t + 2)2 - 16 = 0
=> ( t + 2)2 - 42 = 0
=> ( t -2)( t + 6) = 0
=>\(\left[{}\begin{matrix}t-2=0\\t+6=0\end{matrix}\right.\)
Thay t = x2 + x
- x2 + x -2 = 0 => (x+2)(x-1) = 0 => \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)
- x2 + x + 6 = 0 => (x+3)(x-2) = 0 => \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) \(\left|x\right|< 1\Rightarrow-1< x< 1\Rightarrow x=0\)
b) \(\left|x+3\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
c) \(\left|x+2\right|=\left|12-10\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=-2\\x+2=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(-2\right)-2\\x=2-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=0\end{matrix}\right.\)
d) \(\left|x+3\right|=2x-2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-2\ge0\\\left[{}\begin{matrix}x+3=2x-2\\x+3=\left(-2x\right)+2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x\ge2\\\left[{}\begin{matrix}x-2x=-2-3\\x-\left(-2x\right)=2-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\\left[{}\begin{matrix}-x=-5\\3x=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\\left[{}\begin{matrix}x=5\left(tm\right)\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vì \(\dfrac{-1}{3}< 1\) nên \(x=5\) thỏa mãn đề bài.
e) \(\left|x+1\right|>4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1>4\\x+1< 4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>3\\x< 3\end{matrix}\right.\)
f) \(\left|x-3\right|=\left|2x-1\right|\)
(cho thời gian suy nghĩ, mình chưa làm dạng này bao giờ)
g) \(\left|2x-1\right|-1+2x=0\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|=-2x+1\)
Mà \(\left|2x-1\right|=\left|-2x+1\right|\)
\(\Rightarrow\left|-2x+1\right|=-2x+1\)
\(\Rightarrow-2x+1\ge0\)
\(\Rightarrow-2x\ge-1\)
\(\Rightarrow x\ge\dfrac{-1}{-2}=\dfrac{1}{2}\)
h) \(\left|3-2x\right|=2x-3\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3\ge0\\\left[{}\begin{matrix}3-2x=2x-3\\3-2x=-2x+3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x\ge3\\\left[{}\begin{matrix}3+3=2x+2x\\3-3=-2x+2x\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\left[{}\begin{matrix}6=4x\\0=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\0=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vì \(0=0\) luôn đúng nên ta có \(x=\dfrac{3}{2}\)
j) \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|=5x\)
(đầu hàng)
\(\left|x-y-2\right|+\left|y+3\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-2\right|\ge0\forall x;y\\\left|y+3\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|x-y-2\right|+\left|y+3\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-2\right|=0\Rightarrow x-\left(-3\right)-2=0\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\\\left|y+3\right|=0\Rightarrow y+3=0\Rightarrow y=-3\end{matrix}\right.\)
\(\left|x-2007\right|+\left|y-2008\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-2007\right|\ge0\forall x\\\left|y-2008\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|x-2007\right|+\left|y-2008\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-2007\right|=0\Rightarrow x-2007=0\Rightarrow x=2007\\\left|y-2008\right|=0\Rightarrow y-2008=0\Rightarrow y=2008\end{matrix}\right.\)
\(\left|\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}x\right|+\left|1,5-\dfrac{11}{17}+\dfrac{23}{13}y\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}x\right|\ge0\forall x\\\left|1,5-\dfrac{11}{17}+\dfrac{23}{13}y\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}x\right|+\left|1,5-\dfrac{11}{17}+\dfrac{23}{13}x\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}x\right|=0\Rightarrow\dfrac{1}{6}+\dfrac{3}{4}x=0\Rightarrow\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=-\dfrac{2}{9}\\\left|1,5-\dfrac{11}{17}+\dfrac{23}{13}x\right|=0\Rightarrow\dfrac{29}{34}+\dfrac{23}{13}x=0\Rightarrow\dfrac{23}{13}x=-\dfrac{29}{34}\Rightarrow x=-\dfrac{377}{782}\end{matrix}\right.\)
\(\left|x-y-5\right|+\left|y-2\right|\le0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|\ge0\forall x;y\\\left|y-2\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|x-y-5\right|+\left|y-2\right|\ge0\)
Lúc này ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|+\left|y-2\right|\le0\\\left|x-y-5\right|+\left|y-2\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|x-y-5\right|+\left|y-2\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\Rightarrow x-2-5=0\Rightarrow x=7\\\left|y-2=0\right|\Rightarrow y=2\end{matrix}\right.\)
\(\left|3x+2y\right|+\left|4y-1\right|\le0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x+2y\right|\ge0\forall x;y\\ \left|4y-1\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|3x+2y\right|+\left|4y-1\right|\ge0\)
Lúc này ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x+2y\right|+\left|4y-1\right|\ge0\\\left|3x+2y\right|+\left|4y-1\right|\le0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|3x+2y\right|+\left|4y-1\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x+2y\right|=0\Rightarrow3x+\dfrac{1}{2}=0\Rightarrow3x=-\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}\\\left|4y-1\right|=0\Rightarrow4y=1\Rightarrow y=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Chọn B