Tính ∫ 6 x 2 - 12 x x 3 - 3 x 2 + 6 d x bằng
A. 2 ln x 3 - 3 x 2 + 6 + C
B. ln x 3 - 3 x 2 + 6 + C
C. 1 2 ln x 3 - 3 x 2 + 6 + C
D. 2 ln x 3 - 3 x 2 + 6 + C
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.a,=(54+45+1).113
=100.113
=11300
b,=(3/7+8/14)+(4/9+10/18)
=1+1
=2
2.a,=13/10+1/3
=49/30
b,=12/9.(1/12+1/6)
=12/9.1/4
=1/3
c,=3/4.3/2
=9/8
d,=3/2-1/3
=7/6
1:tính bằng cách thuận tiện nhất:
a)54 x 113 + 45 x 113 + 113
= 54 x 113 + 45 x 113 + 113x1
=113 x(54+45+1)
= 113x100
=1300
b)3/7 + 4/9 + 8/14 + 10/18
=(3/7+8/14)+(4/9+10/18)
= 1 + 1
=2
4 x 2 x 5 = ?
Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40
Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40
7 x 2 x 3 = ?
Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42
Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42
6 x 3 x 3 = ?
Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54
Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54
6 x 2 x 4 = ?
Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48
Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48
a) X : 2 x 3 + X : 4 x 6 + X x 2 + X = 18
X x 0,5 x 3 + X x 0,25 x 6 + X x 2 + X x 1 = 18
X x 1,5 + X x 1,5 + X x 2 + X x 1 = 18
X x (1,5 + 1,5 + 2 + 1) = 18
X x 6 = 18
X = 18 : 6
X = 3
b, \(x\) : 3 x 6 + \(x\) : 4 x 12 + \(x\) x 4 = 27
\(x\) x 2 + \(x\) x 3 + \(x\) x 4 =27
\(x\) x (2 + 3 + 4) = 27
\(x\) x 9 = 27
\(x\) = 3
Bài 3:
Gọi số nhóm là x
Theo đề, ta có: \(x\in\left\{1;2;3;4;6;9;12;18;36\right\}\)
mà 2<x<6
nên \(x\in\left\{3;4\right\}\)
Vậy: Có 2 cách chia nhóm
a) 25 - x = 12 + 6 =18
x=25-18=7 Vậy x=7
b) 7 + 2 x ( x -3 ) = 11
2.(x-3)=11-7=4
x-3=4:2=2
x=3+2=5
c) 102 : ( 2.x + 13) : 4) = 6
(2.x+13):4=102:6=17
2.x+13=17.4=68
2.x=68-13=55
x=27,5 Vậy x=27,5
Bài 3:
Gọi số nhóm là x
Theo đề, ta có: x∈{1;2;3;4;6;9;12;18;36}x∈{1;2;3;4;6;9;12;18;36}
mà 2<x<6
nên x∈{3;4}x∈{3;4}
Vậy: Có 2 cách chia nhóm
còn bài 1 chắc bn làm đc nha tick mk nha
5 x 6 = 30 2 x 6 = 12 3 x 6 = 18 4 x 6 = 24
6 x 5 = 30 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 4 = 24
\(a.60\times\left(\frac{7}{12}+\frac{4}{15}\right)\)
\(=60\times\left(\frac{35}{60}+\frac{16}{60}\right)\)
\(=60\times\frac{51}{60}\)
\(=51\)
\(b.\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}\times\frac{7}{8}\times\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1\times2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8\times9}\)
\(=\frac{1}{9}\)
Chọn A
∫ 6 x 2 - 12 x x 3 - 3 x 2 + 6 d x = 2 ∫ 1 x 3 - 3 x 2 + 6 d x 3 - 3 x 2 + 6 = 2 ln x 3 - 3 x 2 + 6 + C