Tính giá trị của biểu thức :
K = a 1 6 + b 1 6 a 1 2 - b 1 2 a 1 2 - a - 1 6 b 1 6 + b 1 2
với a,b > 0
A. K = a + b
B. K = a - b
C. K = 1 + a b a
D K = 1 - a b a .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.a\ne\pm1\)
\(b.K=\dfrac{1}{a+1}+\dfrac{2}{a^2-1}=\dfrac{a-1}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}+\dfrac{2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}=\dfrac{a+1}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}=\dfrac{1}{a-1}\)
\(c.K=\dfrac{1}{1-\dfrac{1}{2}}=\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}}=2\)
a, \(\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{4}.\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{48}\)
b, \(\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{8}.6=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)
\(a,\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{4}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{8}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{48}\)
\(b,\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{8}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)
\(\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a^2-a}\right)=\frac{a^2-1}{a^2-a}=\frac{a+1}{a}\)
ở phàn a+/a thiếu số 1 nhé
\(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{a^2-1}=\frac{a-1+2}{a^2-1}=\frac{1}{a-1}\)
=> K =\(\frac{a^2-1}{a}\)
đkxđ: a khác +-1
b, thay vào mà tình
a/ \(K=\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a^2-a}\right):\left(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{a^2-1}\right)\)
\(=\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a\left(a-1\right)}\right):\left(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\right)\)
\(=\frac{a^2-1}{a\left(a-1\right)}:\frac{a-1+2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\)
\(=\frac{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{a\left(a-1\right)}.\frac{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{a-1}\)
\(=\frac{a+1}{a}.a+1\)
\(=\frac{\left(a+1\right)^2}{a}\)
b, Thay a=1/2
\(\Rightarrow\frac{\left(\frac{1}{2}+1\right)^2}{\frac{1}{2}}=\frac{\frac{9}{4}}{\frac{1}{2}}=\frac{9}{2}\)
a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)
b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)
Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)
c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)
Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)
a,ĐK : \(a\ne\pm1\)
\(K=\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a^2-a}\right):\left(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{a^2-1}\right)\)
\(=\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a\left(a-1\right)}\right):\left(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\right)\)
\(=\left(\frac{a^2}{a\left(a-1\right)}-\frac{1}{a\left(a-1\right)}\right):\left(\frac{a-1}{\left(a+1\right)\left(a-1\right)}+\frac{2}{\left(a+1\right)\left(a-1\right)}\right)\)
\(=\left(\frac{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{a\left(a-1\right)}\right):\left(\frac{a+1}{\left(a+1\right)\left(a-1\right)}\right)\)
\(=\frac{a+1}{a}.\frac{a-1}{1}=\frac{a^2-1}{a}\)
b, Thay a = 1/2 ta được :
\(K=\frac{\left(\frac{1}{2}\right)^2-1}{\frac{1}{2}}=\frac{\frac{1}{4}-1}{\frac{1}{2}}=\frac{-\frac{3}{4}}{\frac{1}{2}}=-\frac{3}{8}\)
Đặt x = a - 1 6 ; y = b - 1 6 . Khi đó
K = x + y x 2 - x y + y 2 x 3 - y 3 = x 3 + y 3 x 3 - y 3 = x 6 - y 6 = a - 1 - b = 1 - a b a
Đáp án D