Thực hiện phép tính:
a, 3 5 - 10 2 : 5 2 + 2 3 . 7
b, 36 . 57 - 36 . 35 + 64 . 62 - 64 . 40
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -72.17+72.31 - 36 . 228
= -72.17 + 72. 31 - 36.2.114
= -72 .17 + 72 . 31 -72 . 114
= -72. ( 17-31+114)
= -72 . 100
= -7200
b) ..........
= -7 . ( 16-36.9) -(-125)
= -7 . ( 16-324) +125
=-7 . ( -308) +125
= 2156+125
= 2281
a)
�)−72.17+72.31−36.228-72.17+72.31-36.228
=−72.17+72.31−36.2.114=-72.17+72.31-36.2.114
=−72.17+72.31−72.114=-72.17+72.31-72.114
=72(31−17−114)=72(31-17-114)
=72.(−100)=−7200=72.(-100)=-7200
b)�)−7.[(−2)4+(−36):(−32)]−(−5)3-7.[(-2)4+(-36):(-32)]-(-5)3
=−7.[16−36:(−9)]+125=-7.[16-36:(-9)]+125
=−7.[16−−4]+125=-7.[16--4]+125
=−7.20+125=-7.20+125
=−140+125=-140+125
=−15=-15
c)�)(57−725)−(605−53)(57-725)-(605-53)
=57−725−605+53=57-725-605+53
=(57+53)−120=(57+53)-120
=110−120=−10
a: Ta có: \(\left(8\cdot5^7+5^6-5^5\right):5^5\)
\(=8\cdot5^2+5-1\)
\(=200+4=204\)
b: Ta có: \(\left(9^{30}-27^{19}\right):3^{57}+\left(125^9-25^{12}\right):5^{24}\)
\(=3^{60}:3^{57}-3^{57}:3^{57}+5^{27}:5^{24}-5^{24}:5^{24}\)
\(=27-1+125-1\)
=150
a. (8,57 - 55 + 56) : 55
= (8,57 : 55) - (55 : 55) + (56 : 55)
= 1,72 - 1 + 5
= 2,89 - 1 + 5
= 6,89
b. (930 - 2719) : 357 + (1259 - 2512) : 524
= (930 : 357) - (2719 : 357) + (1259 : 524) - (2512 : 524)
= 33 - 1 + 125 - 1
= 27 - 1 + 125 - 1
= 150
c. (1012 + 511 . 29 - 513 - 28) : 4 . 55 . 106
= (1012 + 2,5 , 1010 - 513 - 28) : 1,25 . 1010
= (1012 : 1,25 . 1010) + (2,5 . 1010 : 1,25 . 1010) - (513 : 1,25 . 1010) - (28 : 1,25 . 1010)
= 80 + 2 - \(\dfrac{25}{256}\) - \(\dfrac{1}{48828125}\)
= 81,90234373 \(\approx\) 82
a) −512−512 . 419419 +−712−712 . 419419 -40574057 Đầu tiên, chúng ta tính toán phép nhân: −512 x 419419 = -214,748,928 −712 x 419419 = -298,238,328
Tiếp theo, chúng ta tính tổng của hai kết quả: -214,748,928 + -298,238,328 = -513,987,256
Cuối cùng, chúng ta trừ đi 40574057: -513,987,256 - 40574057 = -554,561,313
Vậy kết quả của phép tính a là -554,561,313.
b) 1313 . 4545 + 1313.1.1515 + ( −32−32 )^2 Đầu tiên, chúng ta tính toán phép nhân: 1313 x 4545 = 5,964,385 1313 x 1.1515 = 1,511.195 −32 x −32 = 1,024
Tiếp theo, chúng ta tính tổng của ba kết quả: 5,964,385 + 1,511.195 + 1,024 = 5,966,920.195
Vậy kết quả của phép tính b là 5,966,920.195.
a, (\(\dfrac{9}{10}\) - \(\dfrac{15}{16}\)) \(\times\) ( \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{11}{15}\) - \(\dfrac{7}{20}\))
= (\(\dfrac{72}{80}\) - \(\dfrac{75}{80}\)) \(\times\) (\(\)\(\dfrac{25}{60}\) - \(\dfrac{44}{60}\) - \(\dfrac{21}{60}\))
= - \(\dfrac{3}{80}\) \(\times\) (- \(\dfrac{2}{3}\))
= \(\dfrac{1}{40}\)
b, (-1)3 + (- \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -13 + \(\dfrac{4}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + 1
= 0
\(A=3\div\left(\frac{-3}{2}\right)^2+\frac{1}{9}\times\sqrt{36}\)
\(\Rightarrow A=3\div\frac{9}{4}+\frac{1}{9}\times6\)
\(\Rightarrow A=\frac{4}{3}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{3}\)
P/s : Nếu mình tính nhầm thì bỏ qua nhé bạn :P
GIẢI
A = 3 : ( -3/2)^2 + 1/9 +\(\sqrt{ }\)36
A = 3 : ( -9/4 ) +1/9 × 6
A = 3 × 4/9 + 1/9 × 6
A = 4/3 + 1/9 × 6
A = 4/3 + 6/9
A = 4/3 + 2/3
A = 6/3
A = 2
HỌC TỐT ^_^
a, 1/2 x ( 2/9 + 3/7 - 5/27 )
= 1/2 x ( 41/63 - 5/27 )
= 1/2 x 88/189
= 44/189
b, (-5/8 + 1,75 + 8/35) : (-3 và 9/10)
= (-5/8 + 7/4 + 8/35) : (-39/10)
= (9/8 + 8/35) : (-39/10)
=379/280 : (-39/10)
= -379/1092
c, 1/3 x 5/7 - 5/27 x 36/14
= 5/21 - 10/21
= -5/21
Chúc bạn học tốt !
a) 1/2 x (\(\frac{42}{189}-\frac{81}{189}-\frac{35}{189}\))=1/2 x 88/189 = 44/189
b) ( \(\frac{-5}{8}+\frac{7}{4}+\frac{8}{35}\)) : \(-3\frac{9}{10}\)
= ( \(\frac{-175}{280}+\frac{490}{280}+\frac{64}{280}\)) : \(\frac{-39}{10}\)
=\(\frac{379}{280}\) x \(\frac{-10}{39}\)=\(\frac{-379}{1092}\)
c) \(\frac{5}{21}\)- \(\frac{10}{21}\)= \(\frac{-5}{21}\)
b: \(=\dfrac{7x-42-x^2+36}{x\left(x-6\right)}=\dfrac{-x^2+7x-6}{x\left(x-6\right)}=\dfrac{-x+1}{x}\)
\(\dfrac{x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x\left(x-3\right)}=\dfrac{x\left(x+3\right)-3\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+3x-3x-9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{1}{x}\)
a, 3 5 - 10 2 : 5 2 + 2 3 . 7 = 243 - 100:25+8.7 = 243 - 4+56 = 239+56 = 295
b, 36 . 57 - 36 . 35 + 64 . 62 - 64 . 40 = 36(57 - 35)+64(62 - 40)
= 36.22+64.22 = 22.(36+64) = 22.100 = 2200