tìm số nguyên x biết (x+2)*(x-9)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1
a) (x + 3)(x + 2) = 0
x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0
*) x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3 (nhận)
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2 (nhận)
Vậy x = -3; x = -2
b) (7 - x)³ = -8
(7 - x)³ = (-2)³
7 - x = -2
x = 7 + 2
x = 9 (nhận)
Vậy x = 9
a, \(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b, \(\left(2x-4\right).\left(3x+9\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\3x+9=0\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}2x=4\\3x=-9\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
a) TH1: x-1=0 => x=1
TH2: x+2=0 => x=-2
b) TH1: 2x-4=0 <=> 2x= 4 <=> x=2
TH2: 3x+9=0 <=> 3x=-9 <=> x= -3
\(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)\left(x^2-9\right)\left(x^2-16\right)< 0\)
=>Sẽ có 1 số âm;3 số dương hoặc 3 số âm;1 số dương
TH1: Có 1 số âm
Vì \(x^2-16< x^2-9< x^2-4< x^2-1\)
và có 1 số âm
nên \(x^2-16< 0< x^2-9\)
=>\(9< x^2< 16\)
mà x nguyên
nên \(x\in\varnothing\)
TH2: Có 3 số âm
Vì \(x^2-16< x^2-9< x^2-4< x^2-1\)
và có 3 số âm
nên \(x^2-4< 0< x^2-1\)
=>\(1< x^2< 4\)
mà x nguyên
nên \(x\in\varnothing\)
Ta có : \(\left(x^2+7\right)\left(x^2-9\right)< 0\)
=> \(x^2+7\) và \(x^2-9\) trái dấu
mà \(x^2+7>x^2-9\forall x\in Z\)
=> \(\hept{\begin{cases}x^2+7>0\\x^2-9< 0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2>-7\\\left(x-3\right)\left(x+3\right)< 0\end{cases}}\)
=> \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)< 0\)
mà \(x-3< x+3\forall x\in Z\)
=> \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x+3>0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x< 3\\x>-3\end{cases}}\)
=> \(-3< x< 3\) mà x là số nguyên
=> \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
Answer:
\(9.\left(x+28\right)=0\)
\(\Rightarrow x+28=0\)
\(\Rightarrow x=-28\)
\(\left(27-x\right).\left(x+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}27-x=0\\x+9=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=27\\x=-9\end{cases}}\)
\(\left(-x\right).\left(x-43\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=0\\x-43=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=43\end{cases}}\)
a) 9 . ( x + 28 ) = 0 <=> x = -28
b) (27-x)(x+9)= 0 <=> x = 27 hoac x = -9
c) (-x)(x-43)=0 <=> x =0 hoac x = 43
(x + 2) . (x - 9) = 0
=> x + 2 = 0 hoặc x - 9 = 0
=> x = 0 - 2 hoặc x = 0 + 9
=> x = -2 hoặc x = 9
Vậy x \(\in\){-2; 9}.
=>x+2 = 0 hoặc x-9=0
=>x=0-2 hoặc x=0+9
=>x=-2 hoặc x=9
Vậy x thuộc {2;9}