X×3+12-X×6=48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(x-9)/48+(x+6)/12=(x-3)/4`
`=>x-9+4(x+6)=12(x-3)`
`=>x-9+4x+24=12x-36`
`=>5x+15=12x-36`
`=>7x=51`
`=>x=51/7`
Vậy `x=51/7`
Ta có: \(\dfrac{x-9}{48}+\dfrac{x+6}{12}=\dfrac{x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-9}{48}+\dfrac{4\left(x+6\right)}{48}=\dfrac{12\left(x-3\right)}{48}\)
\(\Leftrightarrow x-9+4x+24=12x-36\)
\(\Leftrightarrow5x+15-12x+36=0\)
\(\Leftrightarrow-7x+51=0\)
\(\Leftrightarrow-7x=-51\)
hay \(x=\dfrac{51}{7}\)
Vậy: \(x=\dfrac{51}{7}\)
a) 11 000 x 9
Nhẩm: 11 nghìn x 9 = 99 nghìn
11 000 x 9 = 99 000
b) 21 000 x 3
Nhẩm: 21 000 x 3 = 63 nghìn
21 000 x 3 = 63 000
c) 15 000 x 6
Nhẩm: 15 nghìn × 6 = 90 nghìn
15 000 × 6 = 90 000
6 x 4 = 24 12 : 6 = 2 7 x 3 = 21 63 : 7 = 9
7 x 5 = 35 42 : 7 = 6 6 x 8 = 48 48 : 6 = 8
6 x 6 = 36 28 : 7 = 4 7 x 8 = 56 49 : 7 = 7
6 x 4 = 24 12 : 6 = 02 7 x 3 = 21 63 : 7 = 09 7 x 5 = 35 42 : 7 = 06
6 x 8 = 48 48 :6 = 8 6 x 6 = 36 28 : 7 = 04 7 x 8 = 56 49 : 7 = 07
1) = 35 . 18 - 35 . 18 = 0
2) = 45 - 5 . 12 + 5 . 9 = 45 - 60 + 45 = 30
3) = 24 . 16 - 24 . 5 - 16 . 24 - 16 . 5
= (24 . 16 - 16 . 24) - 5 (24 - 16)
= 0 - 5 . 8 = 0 - 40 = -40
4) = 29 . 19 - 29 . 13 - 19 . 29 - 19 . 13
= (29 . 19 - 29 . 19) - 13 (29 - 19)
= 0 - 13 . 10 = 0 - 130 = -130
5) = 31 . (-18) + 31 . (-81) - 31 . 1
= 31 [(-18) + (-81) - 1]
= 31 . (-100) = -3100
6) = (-12) . 47 + (-12) . 52 + (-12). 1
= (-12) . (47 + 52 + 1)
= (-12) . 100 = -1200
7) = 13 . 45 - 3 . 45
= 45 (13 - 3)
= 45 . 10 = 450
8) = (-48) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= (-48) . 1 + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . (-1) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . [(-1) + (-78) + (-21)]
= 48 . (-100) = -4800
1) 35x18-5x7x18
= 35x18-35x18
= 35x(18-18)
= 35x0=0
3) 24.(16-5)-16.(24-5)
= 24.16-24.5-16.24-16.5
=[24.16-16.24]-[24.5-16.5]
= [ 24. (16-16)]- [(24-16).5]
= [24.0]-[8.5]
= 0-40=-40
4) 29.(19-13)-19.(29-13)
=29.19-29.13-19.29-19.13
=[ 29.19-19.29]-[ 29.13-19.13]
= [ 29.(19-19)]-[(29-19).13]
=[29.0]-[10.13]
= 0-130= -130
5) 31.(-18)+31.(-81)-31
= 31.(-18)+31.(-81)-31.1
= 31.[(-18)+(-81)-1]
=31.(-100)
= -3100
6);7);8 tương tự 4);5);6)
`5`
`a, -7/21 +(1+1/3)`
`=-7/21 + ( 3/3 + 1/3)`
`=-7/21+ 4/3`
`=-7/21+ 28/21`
`= 21/21`
`=1`
`b, 2/15 + ( 5/9 + (-6)/9)`
`= 2/15 + (-1/9)`
`= 1/45`
`c, (9-1/5+3/12) +(-3/4)`
`= ( 45/5-1/5 + 3/12)+(-3/4)`
`= ( 44/5 + 3/12)+(-3/4)`
`= 9,05 +(-0,75)`
`=8,3`
`6`
`x+7/8 =13/12`
`=>x= 13/12 -7/8`
`=>x=5/24`
`-------`
`-(-6)/12 -x=9/48`
`=> 6/12 -x=9/48`
`=>x= 6/12-9/48`
`=>x=5/16`
`---------`
`x+4/6 =5/25 -(-7)/15`
`=>x+4/6 =1/5 + 7/15`
`=> x+ 4/6=10/15`
`=>x=10/15 -4/6`
`=>x=0`
`----------`
`x+4/5 = 6/20 -(-7)/3`
`=>x+4/5 = 6/20 +7/3`
`=>x+4/5 = 79/30`
`=>x=79/30 -4/5`
`=>x= 79/30-24/30`
`=>x= 55/30`
`=>x= 11/6`
\(5)\)
\(A=\dfrac{-7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{4}{3}\)
\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{28}{21}\)
\(A=1\)
\(--------------\)
\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{-6}{9}\right)\)
\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{-1}{9}\)
\(B=\dfrac{18}{135}+\dfrac{-15}{135}\)
\(B=\dfrac{1}{45}\)
\(------------\)
\(C=9-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{44}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{528}{60}+\dfrac{15}{60}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-15}{20}\)
\(C=\dfrac{83}{10}\)
\(6)\)
\(a)\) \(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{13}{12}\)
\(x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{7}{8}\)
\(x=\dfrac{104}{96}-\dfrac{84}{96}\)
\(x=\dfrac{5}{24}\)
\(b)\) \(\dfrac{-6}{12}-x=\dfrac{9}{48}\)
\(\dfrac{-1}{2}-x=\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{-8}{16}-\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{-11}{16}\)
\(c)\) \(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}-\left(-\dfrac{7}{15}\right)\)
\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}+\dfrac{7}{15}\)
\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{75}{375}+\dfrac{105}{375}\)
\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{12}{25}\)
\(x=\dfrac{12}{25}-\dfrac{4}{6}\)
\(x=\dfrac{72}{150}-\dfrac{100}{150}\)
\(x=\dfrac{-14}{75}\)
\(d)\) \(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}-\left(-\dfrac{7}{3}\right)\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}+\dfrac{7}{3}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{18}{60}+\dfrac{140}{60}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{79}{30}\)
\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{24}{30}\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
rút gọn thành
1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 x 8/9
1x2x3x4x5x6x7x8
__________________
2x3x4x5x6x7x8x9
gạch các số giống nhau ở tử và mẫu và bằng 1/9
Xx3-Xx6=48-12=36
Xx3-X=36:6=6
X-X=6:3=2
X-X=0 chứ không phải bằng 2 nên bạn viết đề sai rồi đó
917468