Giari hộ mik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Điều kiện: \(x\ge3\)
Hệ phương trình tương đương với:
\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-3}+4y^2-8y+4=5\\2\sqrt{x-3}-y^2+2y=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x-3}+8y^2-16y=2\\2\sqrt{x-3}-y^2+2y=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x-3}-y^2+2y=2\\9y^2-18=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x-3}-y^2+2y=2\\9y\left(y-2\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x-3}-y^2+2y=2\left(1\right)\\\left[{}\begin{matrix}y=0\\y=2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
+) Với y = 0 ta suy ra x = 4 (nhận)
+) Với y = 2 ta suy ra x = 4 (nhận)
Vậy hệ phương trình có 2 tập nghiệm: \(\left[{}\begin{matrix}\left(x;y\right)=\left(4;0\right)\\\left(x;y\right)=\left(4;2\right)\end{matrix}\right.\)
=>2 căn x-3+8(y-1)^2=10 và 2 căn x-3-y^2+2y=2
=>8(y^2-2y+1)+y^2-2y=8
=>8y^2-16y+8+y^2-2y-8=0
=>9y^2-18y=0
=>y=0 hoặc y=2
=>2 căn y-3=2 hoặc 2 căn y-3=2
=>y-3=1
=>y=4
5x - 5 = 29-36:4
5x - 5 = 29-9
5x - 5 = 20
5x = 20+5
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
vậy x=5
buổi chiều bác còn số phần số vịt còn lại là:
1-3/4=1/4
vậy 3 con ứng với 1/4 số vịt còn lại.
1/2 số vịt của bác trước khi bán là:
3*4=12 (con)
số con vịt bác có là:
12*2=24 (con)
bác Tư đã bán số con vịt là:
24-3=21(con)
đáp số:21 con
k cho mk nha
S = 3/1 . 4 + 3/4 . 7 + 3/7 . 10 + ...+ 3/n . ( n + 3 )
S = 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + ...+ 1/n - 1/n + 3
S = 1 - 1/n + 3 < 1
S < 1 ( Đpcm )
Tham khảo nha !!!
\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7} +\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{n\left(n+3\right)}\)
\(S=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\)
\(S=1-\frac{1}{n+3}=\frac{n+3}{n+3}-\frac{1}{n+3}=\frac{n+2}{n+3}< 1\)
Vậy S < 1
\(y^4+y^2+x^2-8y-4x+2xy+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y^4-4y+3\right)+\left(x^2+y^2+4+2xy-4x-4y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)^2\left[\left(y+1\right)^2+2\right]+\left(x+y-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y-1=0\\x+y-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)