K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2021

a) A = x2 - 2x + 1 - y2 + 2x - 1 

       = (x2 - 2x + 1)-( y2-2x+1) 

       = (x-1)2-(y-1)2

       = (x-1-y+1)(x-1+y-1)
b) A = x2 - 4x + 4 - y2 - 6y - 9

        = (x2 - 4x + 4)-(y2+6y+9)

        = (x-2)2-(y+3)2

        = (x-2-y-3)(x-2+y+3)
c) A = 4x2 - 4x + 1 - y2 - 8y - 16

       = (4x2 - 4x + 1) - (y2+8y+16)

       = (2x-1)2-(y+4)2

       = (2x-1-y-4)(2x-1+y+4)

d) A = x2 - 2xy + y2 - z2 + 2zt - t2

       =(x2 - 2xy + y2)-(z2- 2zt + t2)

      = (x-y)2-(z-t)2

       =(x-y-z+t)(z-y+z-t)

câu d mik có sửa lại đề vì mik thấy đề hơi sai

24 tháng 8 2021

a) A =

= x2 - y2 + 2x - 2x + 1 - 1

= x2 - y = (x-y) (x+y)

b) A=

= (x-2)2 - (y+3)2 = (x-y-5) (x+y+1)

c) A=

= (2x-1)2 - (y+4)2

= (2x+y+3) (2x-y-5)

d) đề có thể sai

 

15 tháng 4 2017

x2 – 2xy + y2 – z2 + 2zt – t2

(Nhận thấy x2 – 2xy + y2 và z2 – 2zt + t2 là các hằng đẳng thức)

= (x2 – 2xy + y2) – (z2 – 2zt + t2)

= (x – y)2 – (z – t)2 (xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= [(x – y) – (z – t)][(x – y) + (z – t)]

= (x – y – z + t)(x – y + z –t)

\(4\left(x^2y^2+z^2t^2+2xyzt\right)-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)^2\)

\(=\left(2xy-2tz\right)^2-\left(x^2+y^2-z^2-t^2\right)\)

\(=\left(2xy-2tz-x^2-y^2+z^2+t^2\right)\left(2xy-2tz+x^2+y^2-z^2-t^2\right)\)

\(=\left[-\left(x-y\right)^2+\left(z-t\right)^2\right]\left[\left(x+y\right)^2-\left(t+z\right)^2\right]\)

\(=-\left(x-y-z+t\right)\left(x-y+z-t\right)\left(x+y-t-z\right)\left(x+y+t+z\right)\)

12 tháng 9 2021

4(x2y2+z2t2+2xyzt)−(x2+y2−z2−t2)24(x2y2+z2t2+2xyzt)−(x2+y2−z2−t2)2

=[2(xy+zt)]2−(x2+y2−z2−t2)2=[2(xy+zt)]2−(x2+y2−z2−t2)2

=(2xy+2zt)2−(x2+y2−z2−t2)2=(2xy+2zt)2−(x2+y2−z2−t2)2

=(2xy+2zt−x2−y2+z2+t2)(2xy+2zt+x2+y2−z2−t2)2

4 tháng 9 2021

undefined

22 tháng 11 2021

x2+y2−z22xy−y2+z2−x22yz+z2+x2−y22xz=1x2+y2−z22xy−y2+z2−x22yz+z2+x2−y22xz=1

Tính P = x + y + z