K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2016

DỄ MÀ BẠN

a,a+b-5+(-b)-c+1

  a+b+(-5)+(-b)+(-c)+1

  a+[b+(-b)]+(-5)+(-c)+1

  a+0+(-5)+(-c)+1

  a+[(-5)+1]+(-c)

  a+(-4)+(-c)

b,b-c+4-b-a

  b+(-c)+4+(-b)+(-a)

  [b+(-b)]+(-c)+4+(-a)

  0+(-c)+4+(-a)

NHỚ TÍCH CHO TỚ NHÉ

13 tháng 1 2016

chúc những người tick cho mình được mạnh khỏe và ko fa( tick nha minhf its qua)

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

17 tháng 6 2016

(a+b+c)3=(a+b)3+3(a+b)2c+3(a+b)c2+c3

=a3+b3+3ab.(a+b)+3(a+b)2c+3(a+b)c2+c3

=a3+b3+c3+3(a+b)(ab+ac+bc+c2)

=a3+b3+c3+3(a+b)[a.(b+c)+c.(b+c)]

=a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a) 

=>dpcm

17 tháng 6 2016

 

P=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)

=>2P=24(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)

=(52-1)(52+1)(54+1)(58+1)(516+1)

=(54-1)(54+1)(58+1)(516+1)

=(58-1)(58+1)(516+1)

=(516-1)(516+1)

=532-1

==>P=(532-1)/2

 

 

a: =b-c-a+c+1-a-b+c

=-2a+1

b: =a-b-c-b+c+a+c-b-a

=c-3b+a

c: =2(a-b-b+c-c+a)

=2(2a-2b)

=4a-4b

31 tháng 7 2023

a) \(\left(b-c\right)-\left(a-c-1\right)-\left(a+b-c\right)\)

\(=b-c-a+c+1-a-b+c\)

\(=c-2a+1\)

b) \(\left(a-b-c\right)-\left(b-c-a\right)+\left(c-b-a\right)\)

\(=a-b-c-b+c+a+c-b-a\)

\(=a-3b+c\)

c) \(2\cdot\left(a-b\right)-2\cdot\left(b-c\right)-2\cdot\left(c-a\right)\)

\(=2\cdot\left(a-b-b+c-c+a\right)\)

\(=2\cdot\left(2a-2b\right)\)

\(=4a-4b\)

20 tháng 2 2020

a) A = -a - b + c + a + b + c

A = (-a + a) + (-b + b) + (c + c)

A = 0 + 0 + 2c

A = 2c

b) Thay c = -2 vào A, ta được:

A = 2. (-2)

A = -4

Vậy A = -4 khi c = -2.

Chúc bạn học tốt!!!

3 tháng 2 2021

Trả lời:

a,  A = (- a - b + c) - (- a - b - c)

= - a - b + c + a + b + c 

= 2c

b,  Thay c = -2 vào A, ta có:

A = 2. (-2) = -4

31 tháng 12 2017

b) F=3.(b-c)-(a+c)+5.(a-b-c)

   F=3b-3c-a-c+5a-5b-5c

   F=(-a+5a)+(3b-5b)+(-3c-c-5c)

  F= 4a+(-2b)+(-9c)

  F=4a-2b-9c

31 tháng 12 2017

a) E=2.(a+b)+3.(a-c)-4(b+c)

   E=2a+2b+3a-3c-4b-4c

   E=(2a+3a)+(2b-4b)+(-3c-4c)

   E=5a+(-2b)+(-7c)=5a-2b-7c

27 tháng 11 2020

Bài 1 : 

\(A=\left(-a+b-c\right)-\left(-a-b-c\right)\)

\(=-a+b-c+a+b+c=2b\)

Ta có b = -1 ta được : \(2b=2\left(-1\right)=-2\)

Vậy \(A=-2\)

27 tháng 11 2020

\(B=\left(-2a+3b-4c\right)-\left(-2a-3b-4c\right)=-2a+3b-4c+2a+3b+4c\)

\(=6b\)

Ta có : b = -1 khi đó: \(B=6b=6\left(-1\right)=-6\)

Vậy B = -6