K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2017

Ta có

T   =   - 9 x 2   +   6 x   –   5   =   - 9 x 2   +   6 x   –   1   –   4     =   - 4   –   ( 9 x 2   –   6 x   +   1 )   =   - 4   –   ( 3 x   –   1 ) 2

 

Nhận thấy – ( 3 x   –   1 ) 2   ≤   0   = >   - 4   –   ( 3 x   –   1 ) 2   ≤   - 4 , Ɐx hay T ≤ -4

Đáp án cần chọn là: D

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 6 2018

Bài 2:

Để \(x^4+ax^3+b\vdots x^2-1\) thì \(x^4+ax^3+b\) phải được viết dưới dạng :

\(x^4+ax^3+b=(x^2-1)Q(x)\) với $Q(x)$ là đa thức thương.

Thay $x=1$ và $x=-1$ lần lượt ta có:

\(\left\{\begin{matrix} 1+a+b=(1^2-1)Q(1)=0\\ 1-a+b=[(-1)^2-1]Q(-1)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=-1\\ -a+b=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0\\ b=-1\end{matrix}\right.\)

PP 2 xin đợi bạn khác giải quyết :)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 6 2018

Bài 3:

Ta có: \(\frac{\sqrt{12}-\sqrt{27}-\sqrt{48}}{1-\sqrt{5}+9\sqrt{9-4\sqrt{5}}}=\frac{\sqrt{12}-\sqrt{27}-\sqrt{48}}{1-\sqrt{5}+9\sqrt{5+4-4\sqrt{5}}}\)

\(=\frac{\sqrt{12}-\sqrt{27}-\sqrt{48}}{1-\sqrt{5}+9\sqrt{(2-\sqrt{5})^2}}=\frac{\sqrt{12}-\sqrt{27}-\sqrt{48}}{1-\sqrt{5}+9(\sqrt{5}-2)}=\frac{\sqrt{3}(2-3-4)}{-17+8\sqrt{5}}=\frac{-5\sqrt{3}}{-17+8\sqrt{5}}\)

\(=\frac{5\sqrt{3}}{17-8\sqrt{5}}\)

6 tháng 4 2017

I6-lx+2II>=0 => 5x-9>=0 =>5x>=9 => x>=1.8

=>x+2 >0

=> lx+2l=x+2

=>l6-lx+2ll= l6-(x+2)l = l4-xl

=>l4-xl= 5x-9

(+) TH1: 4-x=5x-9

=>6x=13=>x=13/6(t/m)

(+) TH2: -(x-4)=5x-9

=>x-4=5x-9

=>4x=5

=>x=5/4 ( loại vì 5/4 <2)

Vậy x = 13/6

6 tháng 4 2017

Nhưng như t nói ở trên, 13/6 không thỏa mãn điều kiện x >= 4 mà nhỉ :<

Bài 2: 

a: (x-3)(x+2)>0

=>x-3>0 hoặc x+2<0

=>x>3 hoặc x<-2

b: (2x-4)(x+4)<0

=>x+4>0 và x-2<0

=>-4<x<2

9 tháng 7 2019

a)

\(\left|x\right|>5\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x>5khix>5\\-x>5khix< -5\end{matrix}\right.\)

9 tháng 7 2019

còn lại tự làm nhe

11 tháng 6 2019

Bài 1 undefined

11 tháng 6 2019

Bài 1 :

undefined

\(A=(-\infty;-3]\cup[-4;+\infty)\)

B=(-vô cực,2) giao (5;+vô cực)

1: A hợp B=(-vô cực,2) giao [-4;+vô cực]=R

A\B=[-4;5]

2: (B\A) giao N=(-3;2) giao N=[2;+vô cực)

Bài 4: 

(|x|+73)-26=70

=>|x|+73=96

=>|x|=23

=>x=23 hoặc x=-23

27 tháng 4 2017

Câu 1:

a)\(\dfrac{12}{25}-\dfrac{7}{25}=\dfrac{5}{25}=\dfrac{1}{5}\)

b)\(\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}=\left(\dfrac{-6}{24}+\dfrac{20}{24}\right)\cdot\dfrac{3}{2}-\dfrac{4}{5}\)\(=\dfrac{14}{24}\cdot\dfrac{3}{2}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{2\cdot7\cdot3}{3\cdot8\cdot2}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{7}{8}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{35-32}{40}=\dfrac{3}{40}\)

c)\(\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{6}{7}+\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{6}{7}+\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{1}{7}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{2}{9}\cdot\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}-1\right)=\dfrac{2}{9}\cdot0=0\)

Câu 2:

a)\(\dfrac{1}{2}x=2\Leftrightarrow x=2\cdot2\Leftrightarrow x=4\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={4}

b)\(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{6}{5}-\dfrac{1}{5}\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=1\Leftrightarrow x=1-\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={\(\dfrac{1}{3}\)}

c)\(\left(2,8x-23\right):\dfrac{2}{3}=-90\Leftrightarrow2,8x-23=-90\cdot\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow2,8x-23=-60\Leftrightarrow2,8x=-60+23\Leftrightarrow2,8x=-37\Leftrightarrow x=-37:2,8\Leftrightarrow x=-\dfrac{185}{14}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={\(-\dfrac{185}{14}\)}

d)\(\left(2x-1\right)^2=9\Leftrightarrow2x-1=_-^+3\)

+)2x-1=3

<=>2x=4

<=>x=2

+)2x-1=-3

<=>2x=-2

<=>x=-1

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={-1;2}

Câu 3:

a)\(\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)\le x\le\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\le x\le\dfrac{11}{12}\cdot\dfrac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\le x\le\dfrac{11}{9}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{9}\le x\le\dfrac{11}{9}\)

Do x nguyên => x=\(\dfrac{9}{9}=1\)

Vậy x=1

b)\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{18}{27}=\dfrac{2}{3}\)

ƯCLN(a;b)={13}

=> \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{2.13}{3.13}=\dfrac{26}{39}\)

Vậy phân số cần tìm là \(\dfrac{26}{39}\)

c)Ta có:

\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}>\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}=1\)

\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{8}>4\cdot\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{16}>8\cdot\dfrac{1}{16}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{18}+...+\dfrac{1}{32}>16\cdot\dfrac{1}{32}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{34}+...+\dfrac{1}{64}>32\cdot\dfrac{1}{64}=\dfrac{1}{2}\)

=>\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{64}>1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}=3\)(đpcm)\(\)

a: (x+5)(3x-12)>0

=>(x-4)(x+5)>0

=>x>4 hoặc x<-5

b: (x+4)(x-6)<0

=>x+4>0 và x-6<0

=>-4<x<6

c: (5x+5)(x+2)<0

=>(x+1)(x+2)<0

=>-2<x<-1

d: =>(x-2)(x+2)<=0

=>-2<=x<=2