K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2019

Chọn đáp án C

31 tháng 5 2019

c) thay x=1 vào đa thức f(x) ta có:  f(1)=4.1^3-1^2+2.1-5

                                                             =4-2+2-5

                                                             =- 1

    vậy 1 k phải là nghiệm của đa thức f(x)

MÌNH CHỈ LÀM ĐƯỢC C THÔI HOK TỐT

31 tháng 5 2019

làm sai nha chỗ nào là 1 thì thay bằng -1 nha kq sẽ ra nha

31 tháng 5 2019

c) f(x)= 4x3 - x2 + 2x - 5

+Thay x= -1 vào ta được:

f(x)= 4.(-1)3 - (-1)2 + 2.(-1) - 5

f(x)= (-4) - 1 + (-2) - 5

f(x)= (-7) - 5= -12

Vậy x= -1 không phải là nghiệm của đa thức f(x).

Mình chỉ làm được câu c) thôi nhé, còn câu d) thì mình đang nghĩ cách làm.

Chúc bạn học tốt!

31 tháng 5 2019

phần d) mình chỉ biết bằng 0 thui :)))

6 tháng 12 2016

trả lời nhanh giùm cái

xin m.n đó

10 tháng 8 2016

Bài 1:

\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

Voqis x=-1;y=3 ta có:

\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)

b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)

d) phân tích tt

f(x)=x^3-2x^2+3x+1

g(x)=x^3+x^2-5x+3

a: f(-1/3)=-1/27-2/9-1+1=-1/27-6/27=-7/27

g(-2)=-8+4+10+3=17-8=9

b: f(x)-g(x)=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x^2+5x-3

=x^2+8x-2

f(x)+g(x)

=x^3-2x^2+3x+1+x^3+x^2-5x+3

=2x^3-x^2-2x+4

11 tháng 5 2020

Trình bày đề bài cho dễ nhìn bạn eyy :v 

Khó nhìn như này thì God cũng chịu -.-

11 tháng 5 2020

mù mắt xD ghi rõ đề đi bạn ơi !

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !