K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2019

\(A=\left|x-1013\right|-\left|x+1006\right|\)

Áp dụng bất đẳng thức \(\left|a\right|-\left|b\right|\le\left|a-b\right|\) ta được:

\(A=\left|x-1013\right|-\left|x+1006\right|\le\left|x-1013-x-1006\right|\)

\(\Rightarrow A\le\left|-2019\right|\)

\(\Rightarrow A\le2019.\)

Dấu '' = '' xảy ra khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-1013\le0\\x+1006\le0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le1013\left(loại\right)\\x\le-1006\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow x\le-1006.\)

Vậy \(MAX_A=2019\) khi \(x\le-1006.\)

8 tháng 12 2021

Hình như thiếu

8 tháng 12 2021

ko thiếu đâu ạ

16 tháng 10 2023

Giúp mình với!

 

5 tháng 9 2015

=> [x^2013+y^2013]^2 = 4.x^2012.y^2012

[x^2013+y^2013]^2 \(\ge\)4.x^2013.y^2013= >4.x^2012.y^2012\(\ge\)4.x^2013.y^2013 => 1 \(\ge\) xy => 1-xy \(\ge\) 0

Dấu bằng xảy ra khi x=y= 1

Vậy min 1-xy = 0 khi x=y=1

6 tháng 3 2021

Xét 2 trường hợp:

TH1  : Nếu x,y trái dấu \(\Rightarrow xy< 0\Rightarrow P=1-xy>1\)

TH2: Nếu x,y cùng dấu \(\Rightarrow\)xy\(\ge0\)  \(\Rightarrow\)có 2 trường hợp xảy ra:

* Nếu xy=0\(\Rightarrow P=1-xy=1\)

* Nếu xy\(\ne0\Rightarrow\) \(xy>0\) 

Áp dụng bđt Cô-si : \(2x^{1006}y^{1006}=x^{2013}+y^{2013}\ge2x^{1006}y^{1006}\sqrt{xy}\Rightarrow\sqrt{xy}\le1\Rightarrow xy\le1\)

\(\Rightarrow-xy\ge-1\) \(\Rightarrow P=1-xy\ge1-1=0\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=1\)

Vậy gtnn của P=0 \(\Leftrightarrow x=y=1\)

12 tháng 9 2019

Mk sửa 1013 thành 1008 nhá

       \(\frac{x-2}{2015}+\frac{x-3}{2014}=\frac{x-1}{1008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{2015}+\frac{x-3}{2014}-2=\frac{x-1}{1008}-2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)=\frac{x-1}{1013}-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2-2015}{2015}+\frac{x-3-2014}{2014}=\frac{x-1-2016}{1008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2015}+\frac{x-2017}{2014}=\frac{x-2017}{1008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2015}+\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{1008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{1008}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2017=0\times\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{1008}\right)\)

\(\Leftrightarrow x-2017=0\)

\(\Leftrightarrow x=2017\)

Hok TOT ^_^