K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2016

Vì (x + 3) . ( x2 + 1) = 0 

=> Có 2 TH xảy ra :

TH1 : x + 3 = 0

=> x = -3  (thỏa mãn)

TH2 : x2 + 1 = 0

=> x2 = -1 

Vì x2 \(\ge\)  0 mà   -1 < 0 => Ko có giá trị x thỏa mãn

Vậy x = -3 

26 tháng 10 2017

21 tháng 5 2018

8 tháng 3 2018

a)  x ( x + 6 ) = 0 ⇔ x = 0 x + 6 = 0 ⇔ x = 0 x = − 6

Vậy  x = 0 hoặc  x = - 6

b)  ( x − 3 ) . ( y + 7 ) = 0 ⇔ x − 3 = 0 y + 7 = 0 ⇔ x = 3 y = − 7

Vậy x = 3 hoặc x = -7

c)  ( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0 ⇔ x − 2 = 0 x 2 + 2 = 0 ⇔ x = 2 x 2 = − 2   ( L )

Vậy x = 2

3 tháng 3 2020

a) x(x+3)=0

TH1: x=0                            TH2:x+3=0

                                                      x= -3

b)(x-2)(5-x)=0

TH1: x-2=0                         TH2: 5-x=0

             x= -2                                  x=5

c)làm tương tự những câu trên 

chúc bạn học tốt

3 tháng 3 2020

a, x(x+3)=0

<=> x=0 hoặc x+3=0

<=>x=0 hoặc x=-3

Vậy \(x\in\left\{0;-3\right\}\)

b, (x-2)(5-x)=0

<=>x-2=0 hoặc 5-x=0

<=>x=2 hoặc x=5

Vậy \(x\in\left\{2;5\right\}\)

c,(x-1)(x2 +1)=0

<=> x-1=0 hoặc x2+1=0

<=>x=1 

Vậy x=1

22 tháng 8 2019

16 tháng 11 2017

x  ∈ {-7;7}

22 tháng 7 2017

( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0 ⇔ x − 2 = 0 x 2 + 2 = 0 ⇔ x = 2 x 2 = − 2   ( L )

Vậy x = 2

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 11 2023

Bài 4:

a. Ta thấy: $x^2-x+2=(x-\frac{1}{2})^2+1,75>0$ với mọi $x$.

Do đó để $B=\frac{x^2-x+2}{x-3}<0$ thì $x-3<0$

$\Leftrightarrow x<3$ 

b. 

$B=\frac{x(x-3)+2(x-3)+8}{x-3}=x+2+\frac{8}{x-3}$

Với $x$ nguyên, để $B$ nguyên thì $x-3$ phải là ước của 8.

$\Rightarrow x-3\in\left\{\pm 1; \pm 2; \pm 4; \pm 8\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{4; 2; 5; 1; -1; 7; 11; -5\right\}$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 11 2023

Bài 5:

\(\frac{\frac{x}{x-y}-\frac{y}{x+y}}{\frac{y}{x-y}+\frac{x}{x+y}}=\frac{\frac{x(x+y)-y(x-y)}{(x-y)(x+y)}}{\frac{y(x+y)+x(x-y)}{(x-y)(x+y)}}\)

\(=\frac{x(x+y)-y(x-y)}{y(x+y)+x(x-y)}=\frac{x^2+y^2}{x^2+y^2}=1\)