Rút gọn các biểu thức: 15 - 6 6 + 33 - 12 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{15-2.3.\sqrt{6}}+\sqrt{33-2.6\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{6}+\sqrt{6^2}}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left(3-\sqrt{6}\right)-\left(2\sqrt{6}-3\right)\)
\(=3-\sqrt{6}-2\sqrt{6}+3\)
\(=6-3\sqrt{6}\)
Ko vt lại đề nha bn:
\(=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{15-2.3.\sqrt{6}}+\sqrt{33-2.6\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{6}+\sqrt{6^2}}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left(3-\sqrt{6}\right)-\left(2\sqrt{6}-3\right)\)
\(=3-\sqrt{6}-2\sqrt{6}+3\)
\(=6-3\sqrt{6}\)
Rất vui vì giúp đc bn !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
√(15 - 6√6)
=√(9-2.3.√6+6)
=√(3-√6)^2=3-√6
Chúc các bn hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
= \(2-\sqrt{3}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)
\(2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1\) = \(1\)
b) \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
= \(\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{6}\right)^2}\)
= \(3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\) = \(\sqrt{6}\)
c) \(\left(15\sqrt{200}-3\sqrt{450}+2\sqrt{50}\right):\sqrt{10}\)
= \(\dfrac{15\sqrt{200}}{\sqrt{10}}-\dfrac{3\sqrt{450}}{\sqrt{10}}+\dfrac{2\sqrt{50}}{\sqrt{10}}\)
= \(15\sqrt{20}-3\sqrt{45}+2\sqrt{5}\)
= \(30\sqrt{5}-9\sqrt{5}+2\sqrt{5}\) = \(23\sqrt{5}\)
Rút gọn biểu thức 5^2*6^11*16^2+6^2*12^6*15^2 / 2*6^12*10^4-81^2*960^3
Làm ơn giúp tớ, tớ cần rất gấp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{6}+\left(2.\sqrt{6}\right)^2}\)
= \(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2.\sqrt{6}\right)^2}=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|3-2\sqrt{6}\right|=3-\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}=\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}\)
\(=1-\sqrt{3}-\sqrt{3}-2\)
\(=-2\sqrt{3}-1\)
\(B=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(4-2\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=2-\sqrt{3}+4-2\sqrt{3}\)
\(=6-3\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9: \(A=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{14-6\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3\sqrt{2}}{2}\)
10: \(A=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)
11: \(A=\dfrac{\sqrt{24-6\sqrt{7}}-\sqrt{24+6\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{21}-\sqrt{3}-\sqrt{21}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)
12: \(B=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{12-6\sqrt{3}}\)
\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)\)
=9-3=6
13: \(A=\sqrt{5}-2-\left(3-\sqrt{5}\right)\)
\(=\sqrt{5}-2-3+\sqrt{5}=2\sqrt{5}-5\)