So sánh: 2^5n và 5^2n (n \(\in\) N*)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải:
\(C=\left(1-\dfrac{2}{2.3}\right)\left(1-\dfrac{2}{3.4}\right)\left(1-\dfrac{2}{4.5}\right)...\left(1-\dfrac{2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
Đk: \(n\ne0;n\ne-1\)
\(C=\left(1-\dfrac{2}{2.3}\right)\left(1-\dfrac{2}{3.4}\right)\left(1-\dfrac{2}{4.5}\right)...\left(1-\dfrac{2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\left(\dfrac{2.3-2}{2.3}\right)\left(\dfrac{3.4-2}{3.4}\right)\left(\dfrac{4.5-2}{4.5}\right)...\left(\dfrac{n\left(n-1\right)-2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{4}{2.3}.\dfrac{10}{3.4}.\dfrac{18}{4.5}...\left(\dfrac{n\left(n-1\right)-2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{1.4}{2.3}.\dfrac{2.5}{3.4}.\dfrac{3.6}{4.5}...\left(\dfrac{\left(n-1\right)\left(n+2\right)}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{1.4.2.5.3.6...\left(n-1\right)\left(n+2\right)}{2.3.3.4.4.5.n\left(n+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{\left[1.2.3...\left(n-1\right)\right]\left[4.5.6\left(n+2\right)\right]}{\left(2.3.4...n\right)\left[3.4.5....\left(n+1\right)\right]}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{n+2}{3n}\)
Vì \(\dfrac{n+2}{3n}< \dfrac{2n+2}{3n}\)
\(\Leftrightarrow C< \dfrac{2n+2}{3n}\)
Vậy ...
Giải:
\(C=\left(1-\dfrac{2}{2.3}\right)\left(1-\dfrac{2}{3.4}\right)\left(1-\dfrac{2}{4.5}\right)...\left(1-\dfrac{2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
Đk: \(n\ne0;n\ne-1\)
\(C=\left(1-\dfrac{2}{2.3}\right)\left(1-\dfrac{2}{3.4}\right)\left(1-\dfrac{2}{4.5}\right)...\left(1-\dfrac{2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\left(\dfrac{2.3-2}{2.3}\right)\left(\dfrac{3.4-2}{3.4}\right)\left(\dfrac{4.5-2}{4.5}\right)...\left(\dfrac{n\left(n-1\right)-2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{4}{2.3}.\dfrac{10}{3.4}.\dfrac{18}{4.5}...\left(\dfrac{n\left(n-1\right)-2}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{1.4}{2.3}.\dfrac{2.5}{3.4}.\dfrac{3.6}{4.5}...\left(\dfrac{\left(n-1\right)\left(n+2\right)}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{1.4.2.5.3.6...\left(n-1\right)\left(n+2\right)}{2.3.3.4.4.5.n\left(n+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{\left[1.2.3...\left(n-1\right)\right]\left[4.5.6\left(n+2\right)\right]}{\left(2.3.4...n\right)\left[3.4.5....\left(n+1\right)\right]}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{n+2}{3n}\)
Vì \(\dfrac{n+2}{3n}< \dfrac{2n+2}{3n}\)
\(\Leftrightarrow C< \dfrac{2n+2}{3n}\)
Vậy ...
a) \(27^{15}=\left(3^3\right)^{15}=3^{45}\)
\(81^{11}=\left(3^4\right)^{11}=3^{44}\)
vì 344 < 345 nên 8111 < 2715
a) 528 và 2614
528 = (52)14
(52)14 = 2514
Vì 2514 < 2614 nên 528 < 2614
b) 421 và 647
647 = (43)7 = 421 = 421
Vậy 421 = 647
c) 3111 và 1714
3111 < 3211 = (25)11 = 255
1714 > 1614 = (24)14 = 256
Vì 3111 < 255 < 256 < 1714 nên 3111 < 1714
d) 321 và 231
321 = 3x320 = 3x(32)10 = 3x910
231 = 2x230 = 2x(23)10 = 2x810
3x910 = 3x10x810 = 30x810
=> 321 > 231
e) 32n và 23n
32n = (32)n = 9n
23n = (23)n = 8n
=> 32n > 23n
1. 536 = (53)12 = 12512
1124 = (112)12 = 12112
Vì 125 > 121 và 12 = 12 => 12512 > 12112 => 536 > 1124
2. 32n = (32)n = 9n
23n = (23)n = 8n. Vì 9 > 8 ; n = n => 9n > 8n => 32n > 23n
3. 523 = 5.522
Vì 5 < 6 ; 522 = 522 => 5.522 < 6.522 =>523 < 6.522
4. Có: 216 = 213.23 = 213.8
Vì 7 < 8 => 7.213 < 216
5. 275.498 = 315.716 = 315.715.7 = 2115.7 > 2115 => 2115 < 275.498
Câu bổ sung: 7255 - 7244 = 7244.(72 - 1) = 7244.71
7244 - 7243 = 7243.(72 - 1) = 7243.71 < 7244.71 => 7245 - 7244 > 7244 - 7243
a, Đặt d = ƯCLN(2n+3;4n+8)
=> 2(2n+3) ⋮ d; (4n+8) ⋮ d
=> [(4n+8) – (4n+6)] ⋮ d
=> 2 ⋮ d => d ⋮ {1;2}
Mặt khác 2n+3 là số lẻ nên d ≠ 2.
Vậy d = 1. Hay với mọi số tự nhiên n thì các số 2n+3 và 4n+8 nguyên tố cùng nhau
b, Đặt d = ƯCLN(2n+5;3n+7)
=> 3(2n+5) ⋮ d; 2(3n+7) ⋮ d
=> [(6n+15) – (6n+14)] ⋮ d
=> 1 ⋮ d => d = 1
Vậy d = 1. Hay với mọi số tự nhiên n thì các số 2n+5 và 3n+7 nguyên tố cùng nhau.
c, Đặt d = ƯCLN(7n+10;5n+7)
=> 5(7n+10) ⋮ d; 7(5n+7) ⋮ d
=> [(35n+50) – (35n+49)] ⋮ d
=> 1 ⋮ d => d = 1
Vậy d = 1. Hay với mọi số tự nhiên n thì các số 7n+10 và 5n+7 nguyên tố cùng nhau
Ta có:
n+1/n+2=1-1/n+2
n+3/n+4=1-1/n+4
Vì 1/n+4<1/n+2 (do n+4>n+2) nên n+1/n+2<n+3/n+4
Vậy.....
\(\frac{n+1}{N+2}bỏ4đi3n=\frac{1}{2}\)
n+3/n+4 bỏ n = 3/4
vậy n+1/n+2<n+3/n+4
Vì 1/2<3/4
Tính các giới hạn sau:
a) lim n^3 +2n^2 -n+1
b) lim n^3 -2n^5 -3n-9
c) lim n^3 -2n/ 3n^2 +n-2
d) lim 3n -2n^4/ 5n^2 -n+12
e) lim (căn 2n^2 +3 - căn n^2 +1)
f) lim căn (4n^2-3n). -2n
25n=(25)n=32n
52n=(52)n=25n
32n>25n=>25n>52n
lấy VD cụ thể là ra thôi bạn à
tick tôi nha