tim x
x+x=0
(x+4)(x-3)<0
(x-2)(x-3)>0
ai lam duoc minh like
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-3;4\right\}\)
b)\(\left(x^2+16\right)\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+16=0\\x^2-16=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{-16}\\x=\sqrt{16}=4\end{cases}}\)
Vậy \(x=4\)
\(\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)
\(\left(x^2+16\right)\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+16=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-16\left(loại\right)\\x^2=16\end{cases}}\Rightarrow x=\left(\pm4\right)^2\)
\(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
a) Xét TH1; \(\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x>-3\end{cases}\Rightarrow}x>4.}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 4\\x< -3\end{cases}\Leftrightarrow}x< -3.}\)
b)ta thấy x-2<x+1 với mọi x
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}.}}\)
=> -1<x<2
\(\Leftrightarrow-1< x< 2.\)
chăng hiểu s olm lại ko hiện phép kia
\(1,\left(x-3\right).\left(x+4\right)>0\)
<=> x - 3 và x + 4 cùng dấu
<=> TH1 :
\(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+4>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>-4\end{cases}\Leftrightarrow x>3}}\)
TH2 :
\(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x+4< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< -4\end{cases}\Leftrightarrow x< -4}}\)
Vậy với x>3 hoặc x<-4 thì ( x-3) . ( x +4 ) >0
\(2,\left(x-5\right).\left(x+7\right)< 0\)
<=> x - 5 và x + 7 khác dấu
<=> TH1 :
\(\hept{\begin{cases}x-5>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>5\\x< -7\end{cases}}}\)( vô lí )
TH2 :
\(\hept{\begin{cases}x-5< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 5\\x>-7\end{cases}\Leftrightarrow-7< x< 5}}\)
Vậy với -7 < x < 5 thì ( x - 5 ) . ( x + 7)<0
\(3,\left(x^2+1\right).\left(x-3\right)>0\)
<=> x^2 + 1 và x -3 cùng dấu
<=> TH1 :
\(\hept{\begin{cases}x^2+1>0\\x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2>-1\\x>3\end{cases}\Leftrightarrow}x>3}\)
TH2 :
\(\hept{\begin{cases}x^2+1< 0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< -1\\x< 3\end{cases}\Leftrightarrow x^2< -1}}\)
Vậy với x> 3 hoặc x^2 < -1 thì ( x^2 + 1 ) .( x - 3 ) >0
a: \(\dfrac{x-5}{x-3}>0\)
=>x-5>0 hoặc x-3<0
=>x>5 hoặc x<3
b: \(\dfrac{x+8}{x-9}< 0\)
=>x+8>0 và x-9<0
=>-8<x<9
c: \(\dfrac{x+1}{2017}+\dfrac{x+2}{2016}+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2014}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2016}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{x+4}{2014}+1\right)=0\)
=>x+2018=0
hay x=-2018
a) x=0
b) x= {0;1;2}
c) x > hoặc = 4