Cho \(ab-ac+bc-c^2=-1\) với . Khi đó a+b =
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
NV
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VT
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HP
31 tháng 12 2015
ab-ac+bc-c^2=-1
<=>a(b-c)+c(b-c)=-1
<=>(b-c)(a+c)=-1
=> trong 2 thừa số b-c và a+c 1 thừa số bằng 1,thừa số kia bằng -1, tức chúng đối nhau
Vậy b-c=-(a+c)=>b-c=-a-c=>b=-a hay chúng đối nhau
=>a+b=0
HT
1
DH
1
LH
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MT
3 tháng 1 2016
ab-ac+bc-c2=-1
=>a.(b-c)+c.(b-c)=-1
=>(b-c)(a+c)=-1=1.(-1)=(-1).1
=>b-c=1 và a+c=-1 hoặc b-c=-1 hoặc a+c=1
=>(b-c)+(a+c)=1+(-1) hoặc (b-c)+(a+c)=-1+1
=>b-c+a+c=0 hoặc b-c+a+c=0
=>a+b=0
NH
1
=>a(b-c)+c(b-c)=-1
=>(a+c)(b-c)=-1
=>a+c =1 và b-c=-1
hoặc a+c=-1 và b-c=1
TH1:a+c=1 và b-c=-1
=>(a+c)+(b-c)=1-1
=>a+b=0
TH2:a+c=-1 và b-c=1
=>(a+c)+(b-c)=-1+1
=>a+b=0
Vậy a+b=0