K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2019

A.x/6=33/2

x:3/6:3=33/2

33x3/2x3=99/6=x/6

vậy x=99

B.8/5<x+7/5<2

ta có:8/5<9/5<2

9/5=x+7/5

suy ra x=2

17 tháng 7 2016

tìm giá trị của x để biểu thức nhận giá trị âm nhé

17 tháng 7 2016

Câu tính bn vít lại đề ik, khó hỉu wa

2) a. x2 + 5x = x.(x + 5) âm

=> x.(x + 5) < 0

=> x và x + 5 trái dấu

Mà x < x + 5

=> x < 0; x + 5 > 0

=> x < 0; x > -5

=> x thuộc {-4 ; -3; -2; -1}

b. 3.(2x + 3).(3x - 3)

= 3.(2x + 3).3.(x - 1)

= 9.(2x + 3).(x - 1) âm

=> 9.(2x + 3).(x - 1) < 0

=> (2x + 3).(x - 1) < 0

=> (2x + 3).(2x - 2) < 0

Mà 2x + 3 > 2x - 2

=> 2x + 3 > 0; 2x - 2 < 0

=> 2x > -3; 2x < 2

=>x > -3/2; x < 1

=> x > -2; x < 1

=> x thuộc {-1; 0}

17 tháng 4 2021

Tại x=2, ta có:

f(2)=4a-2a+10=0

=> 2a=-10

=> a=-5

17 tháng 4 2021

Thay x=2 vào nghiệm của đa thức f(x) ta có:

f(2)=a.22-a.2=0

    =>4a-2a+10=0

   =>2a+10=0

  =>2a=0-10=-10

=>a=-10:2=-5

Vậy a=-5 tại x=2 là 1 nghiệm của đa thức f(x)

  

12 tháng 12 2021
C1: A x=923 C2: B. X=526 C3: x=4581 Câu 3 em thiếu đáp án
12 tháng 12 2021

Còn 1999+x=2005 sao bạn không trả lời

10 tháng 8 2018

a, a.x+a.y+b.x+b.y

= a(x+y) + b(x+y) = (x+y)(a+b)=17.(-2)=-34

b, a.x-a.y+b.x-b.y

= a(x-y)+b(x-y)

=(x-y)(a+b)=-7(-1)=7

:)

10 tháng 5 2023

Câu 1

Do x = 2 là nghiệm của A(x)

⇒⇒A(2) = 0

2.2² + a.2 + b = 0

8 + 2a + b = 0

b = -8 - 2a (1)

Do x = 3 là nghiệm của A(x)

⇒ A(3) = 0

2.3² + a.3 + b = 0

18 + 3a + b = 0 (2)

Thay (1) vào (2) ta được:

18 + 3a + (-8 - 2a) = 0

18 + 3a - 8 - 2a = 0

a + 10 = 0

a = -10

Thay a = -10 vào (1) ta được:

b = -8 - 2.(-10)

= 12

Vậy a = -10; b = 12

 

10 tháng 5 2023

Đặt \(A\left(x\right)=0\Rightarrow2x^2+ax+b=0\) \(\left(1\right)\)

Thay \(x=2\) vào \(\left(1\right)\Rightarrow2.2^2+2a+b=0\)

\(\Rightarrow2a+b=-8\left(2\right)\)

Thay \(x=3\) vào \(\left(1\right)\Rightarrow2.3^2+3a+b=0\)

\(\Rightarrow3a+b=-18\left(3\right)\)

Từ \(\left(2\right),\left(3\right)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-10\\b=12\end{matrix}\right.\)

Vậy \(a=-10,b=12\)

6 tháng 12 2016

n^5-n

=n(n^4-1)

=n(n^2-1)(n^2+1)

=n(n+1)(n-1)(n^2+1)

vì n,n+1,n-1 là 3 số tự niên liên tiếp nên n(n+1)(n-1)chhia hết cho 2

xét các trường hợp

n=5k=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 10 hay n^5-n chia hết cho 10

n=5k+1=>n-1 chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 10 hay n^5-n chia hết cho 10

n=5k+3=>(n^2+1) chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 10 hay n^5-n chia hết cho 10

n=5k+4=>(n+1)chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 5=>n(n+1)(n-1)(n^2+1) chia hết cho 10 hay n^5-n chia hết cho 10

vậy ta có điều phải chướng minh

h cho minh nha

6 tháng 12 2016

n^5-n=n[(n-2)(n+2)+5](n-1)(n+1)

=n(n-1)(n+1)(n-2)(n+2) + 5n(n-1)(n+1).

Dễ thấy đa thức chia hết cho 2 và 5,ƯCLN (2;5)=1 nên chia hết cho 10