s=1+2+2^2+2^3+...+2^29 chứng tỏ nó chia hết cho 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7\)
\(\Rightarrow S=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7\right)\)
\(\Rightarrow S=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+2^4\left(1+2\right)+2^6\left(1+2\right)\)
\(\Rightarrow S=\left(1+2\right)\left(1+2^2+2^4+2^6\right)\)
\(\Rightarrow S=3\left(1+2^2+2^4+2^6\right)⋮3\)
A = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ....+ 229
A = ( 1+2+22) + (23 + 24 + 25 ) + ... + ( 227 + 228 + 229 )
A = 7 + 23(1+2+22) + ... + 227 ( 1+2+22)
A = 7 + 23 .7 + ... + 227 .7
A= 7(1+23 + ... + 227 )
=> A chia hết cho 7
S = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27
S = ( 1 + 2 ) + ( 22 + 23 ) + ( 24 + 25 ) + ( 26 + 27 )
S = 3 + 22 . ( 1 + 2 ) + 24 . ( 1 + 2 ) + 26 . ( 1 + 2 )
S = 3 + 22 . 3 + 24 . 3 + 26 . 3
S = 3 . ( 1 + 22 + 26 ) chia hết cho 3
S = (1 + 2) + (2^2 + 2^3) + (2^4 + 2^5) + (2^6 + 2^7)
S= 1.1 + 2.1 + 2^2.1+2^2.2+ 2^4.1+2^4.2 + 2^6.1 + 2^6.2
S = 1.(1+2) + 2^2.(1+2) + 2^4.(1+2) + 2^6.(1 + 2)
S = 1.3 + 2^2.3 + 2^4.3 +2^6.3
S = 3.(1+2^2+2^4+2^6)
S chia hết cho 3
cái lòn con gái banh ra , con kẹt con trai thụt vào rồi liếm vào đó...........( tự hiểu, phê chưa)
a) \(2P=2+2^2+2^3+...+2^{29}+2^{30} \)
2P - P = P = 230-1
b) P + 1 = 230-1+1 = 230
=>22n = 230
=>2n = 30
n = 30 : 2 = 15
c) \(P=1+2+2^2+2^3+...+2^{29}\)
\(P=\left(1+2+2^2+2^3\right)+...+\left(2^{26}+2^{27}+2^{28}+2^{29}\right)\)
\(P=15+...+\left(2^{26}\cdot\left(1+2+2^2+2^3\right)\right)\)
\(P=15+...+\left(2^{26}\cdot15\right)\)
\(P=3\cdot5\cdot\left(1+...+2^{26}\right)\) chia hết cho 3 và 5
=>P chia hết cho 3 và 5
còn cái chứng minh P không chi hết cho 7 mình ko biết làm nên sorry nhé :)