K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2021

TL

<=> [(x-7)3]  -  [(x-7)2]  = 0 <=> (x - 7)2(x - 7 - 1) = 0

<=> (x - 7)2(x - 8) = 0

=> (x - 7)2 = 0 <=> x - 7 = 0 <=> x = 7

=> x - 8 = 0 <=> x = 8

Khi nào rảnh vào kênh H-EDITOR xem vid nha!!! Thanks!

6 tháng 11 2021

\(\left(x-7\right)^3=\left(x-7\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)^3-\left(x-7\right)^2=0\)

\(\left(x-7\right)^2\left(x-7-1\right)=0\)

\(\left(x-7\right)^2\left(x-8\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-7\right)^2=0\\x-8=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=8\end{cases}}}\)

31 tháng 7 2023

1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2

2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2

7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7

3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0

8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9

4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2

9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9

5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8

10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4

31 tháng 7 2023

1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41

2x + 10 + 3x + 21 = 41

5x + 31 = 41

5x = 41 - 31

5x = 10

x = 10 : 5

x = 2

2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38

5x + 30 + 2x - 6 = 38

7x + 24 = 38

7x = 38 - 24

7x = 14

x = 14 : 7

x = 2

3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15

35 + 7x + 2x - 20 = 15

9x + 15 = 15

9x = 15 - 15

9x = 0

x = 0

4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22

3x + 12 + 8 - 2x = 22

x + 20 = 22

x = 22 - 20

x = 2

5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49

4x + 20 + 21 - 3x = 49

x + 41 = 49

x = 49 - 41

x = 8

6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10

7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10

2x - 11x + 8 = -10

-9x = -10 - 8

-9x = -18

x = -18 : (-9)

x = 2

7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12

8 + 4x + 3x - 6 = 12

7x + 2 = 12

7x = 12 - 2

7x = 10

x = 10/7

8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15

10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15

10x - 15 = x + 22

10x - x = 22 + 15

9x = 37

x = 37/9

9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6

7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6

11x - 6 = 2x + 1

11x - 2x = 1 + 6

9x = 7

x = 7/9

10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x

15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x

6 + 4x = 35

4x = 35 - 6

4x = 29

x = 29/4

a: =>7/9:x=1/18-2/9=1/18-4/18=-3/18=-1/6

=>x=-7/9:1/6=-7/9*6=-42/9=-14/3

b: =>x*7/5=2/15+2/5=8/15

=>x=8/15:7/5=8/21

c: =>x-1/2=3/14:4/7=3/8

=>x=3/8+4/8=7/8

d: =>0,4x+0,3x-0,2x=0,7

=>0,5x=0,7

=>x=1,4

5 tháng 11 2023

7/10

 

1 tháng 8 2021

a) \(\left(x-4\right)^2-\left(x-4\right)=0\)

\(\left(x-4\right)\left(x-4-1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)

b) \(5x^2\left(x-7\right)+7\left(x-7\right)=0\)

\(\left(x-7\right)\left(5x^2+7\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\5x^2+7=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x^2=\dfrac{-7}{5}\end{matrix}\right.\)

\(x=7\)

c) \(x^2\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x^2-1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\pm1\end{matrix}\right.\)

1 tháng 8 2021

a) (x - 4)^2=(x - 4)

(x - 4) (x -4)=(x -4 )

(x - 4) (x - 4)-(x - 4)=0

(x-4) (x-4-1)=0

(x-4) (x-5)=0

TH1:x-4=0                          TH2:x-5=0

            x=4                                      x=5

 

5 tháng 10 2021

\(\left(x+7\right)\left(3x-15\right)=0\\ \Rightarrow3\left(x-5\right)\left(x+7\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\\ 4x\left(x+7\right)=2\left(x+7\right)\\ \Rightarrow4x\left(x+7\right)-2\left(x+7\right)=0\\ \Rightarrow2\left(2x-1\right)\left(x+7\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-7\end{matrix}\right.\\ \left(x-3\right)^2-x\left(x-4\right)=5\\ \Rightarrow x^2-6x+9-x^2+4x-5=0\\ \Rightarrow-2x+4=0\\ \Rightarrow-2x=-4\Rightarrow x=2\)

hưng phúc                                                          đầy đủ chưa bạn nhỉ?

5 tháng 10 2021

1) \(\left(x+7\right)\left(3x-15\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x+7=0\\3x-15=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=5\end{matrix}\right.\)

2) \(4x\left(x+7\right)=2\left(x+7\right)\)

\(2\left(2x+1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=-7\end{matrix}\right.\)

29 tháng 11 2023

1: 7-x=8+(-7)

=>7-x=8-7=1

=>x=7-1=6

2: \(x-8=\left(-3\right)-8\)

=>x-8=-11

=>\(x=-11+8=-3\)

3: \(2-x=10-9+23\)

=>\(2-x=33-9=24\)

=>x=2-24=-22

4: \(-2-x=15\)

=>\(x=-2-15=-17\)

5: \(-7+x-8=-3-1+13\)

=>x-14=13-4=9

=>x=9+14=23

6: 100-x+7=-x+3

=>107-x=3-x

=>107=3(vô lý)

7: \(23+x=8-2x\)

=>\(x+2x=8-23\)

=>3x=-15

=>x=-15/3=-5

29 tháng 11 2023

cảm ơn bạn

9 tháng 1 2020

1) <=> 8x-16-21-7x=-4

<=> x-37=-4

<=> x=33

2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28

<=> 2x-108=-28

<=> 2x = 80

<=> x = 40

3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3

<=> x-5=-3

<=> x=2

4) <=> -3x-15=-45-21

<=> 51=3x

<=> 17=x

5) 4x-28+15=-2x+14-10

<=> 6x-13=4

<=> 6x=17

<=> x = \(\frac{17}{6}\)

Chúc bạn học tốt

2 tháng 1 2016

/x+2/=0\(\Rightarrow x+2=0\Rightarrow x=0-2=-2\)

/x-3/=7-(-2)=9\(\Rightarrow x=9+3=12ho\text{ặc}x=-9+3=-6\)

(7-x)-(25+7)=-25\(\Rightarrow\left(7-x\right)-32=-25\Rightarrow7-x=-25+32=7\Rightarrow x=0\)

/x-3/=/5/+/-7/=5+7=12\(\Rightarrow x=15ho\text{ặc}x=-9\)

/x-5/=/-7/=7\(\Rightarrow x=12ho\text{ặc}x=-2\)

4-(7-x)=x-(13-4)\(\Rightarrow x-3=x-9\Rightarrow x-x=-9+3\Rightarrow0=-6\)(vô lí)

Vậy không có x thoả mãn 4-(7-x)=x-(13-4)

 

 

2 tháng 1 2016

|x+2|=0

Vì |0|=0,suy ra x+2=0

                         x=0-2

                         x=-2

Vậy x = -2

|x-3|=7-(-2)

|x-3|=7+2

|x-3|=9

Vì |9|=|-9|=9,suy ra x-3 thuộc{9;-9}

*x-3=9

x   =9+3

x   =12

*x-3=-9

    x=-9+3

     x=-6

Vậy x thuộc {12;-6}

 

a: x=9/2-3/7=57/14

b: =>x=7/5x5/7=1

c: =>x=11/3:3/8=11/3x8/3=88/9

12 tháng 3 2022

a : x = \(\dfrac{9}{2}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{57}{14}\)

b : = > x = \(\dfrac{7}{5}\) x\(\dfrac{5}{7}\) = 1

 c : = >  \(\dfrac{11}{3}\) : \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{11}{3}\) x \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{88}{9}\)

a: x*3/4=1/5

=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15

b: x*3/7=2/5

=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15

c: 1/3+2/9=2/12x

=>1/6x=3/9+2/9=5/9

=>x=5/9*6=30/9=10/3

d: 4/15*x-2/3=1/5

=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15

=>4x=13

=>x=13/4

e: x:1/7=2/3

=>x=2/3*1/7=2/21

f: 1/9:x=7/3

=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21

j: 1/4+5/12=8/3:x

=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3

=>x=4

h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10

=>x=7/4:7/10=10/4=5/2

30 tháng 8 2023

thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

18 tháng 5 2018

b)  \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow\)\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow\)\(3x^2-147-3x^2+x+2=13\)

\(\Leftrightarrow\)\(x-145=13\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=158\)

3 tháng 8 2019

Bài 1:

a, 5x(x-3)(2x+4)-((x+7)(x-3)+(5x-2)(3x+4)