Thực hiện phép tính x + 2 x - 1 - x - 9 1 - x - x - 9 1 - x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{-x^2-2x+3+x^2+x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{-x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{-1}{x+3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.2.3.4.5....9- 1.2.3..8 -1.2.3....8.8
=9 . [1.2.3....8] - [1.2.3..8] .1 -1.2.3..8.8
=[ 1.2.3.4...8 ] . [9-1] . 1.2.3..8.8
=[1.2.3...8 ] . 8 . [1.2.3...8].8=0 ok .
=1 x 2 x 3 x ... x 9 - 1 x 2 x 3 x ... x 8 - 1 x 2 x 3 x ... x8 x (9 - 1)
=1 x 2 x 3 x ... x9 - 1x2x3x...x8 - 1x2x3x..x8x9 + 1x2x3x..x8
=0
k cho mình nha ò ò ò ò =))))))))))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{2x}{x^2-6x+9}+\dfrac{x-2}{x-3}\) (ĐK: \(x\ne3\))
\(=\dfrac{2x}{\left(x-3\right)^2}+\dfrac{x-2}{x-3}\)
\(=\dfrac{2x}{\left(x-3\right)^2}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)^2}\)
\(=\dfrac{2x+x^2-2x-3x+6}{\left(x-3\right)^2}\)
\(=\dfrac{x^2-3x+6}{x^2-6x+9}\)
b) \(\dfrac{x^2+2}{x^3-1}+\dfrac{2}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x-1}\)
\(=\dfrac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\dfrac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+2+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{1}{x^2+x+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`th1:`
`(x+1)(x^2-x+1):(x-3)(x^2+3x+9)`
`=(x^3+1^3):(x^3-3^3)`
`=(x^3+1):(x^3-27)`
`=(x^3+1)/(x^3-27)`
`=(x^3-27+28)/(x^3-27)`
`=1+28/(x^3-27)`
`**th2:`
`(x+1)(x^2-x+1)`
`=x^3+1^3=x^3+1`
`(x-3)(x^2+3x+9)`
`=x^3-3^3=x^3-27`
Minh xin loi ban nhe , ban sua lai giup minh cho x3 - 9 thanh x3 - 27