K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 11 2021

Ta có 2y + xy + 3x = 8

<=> 2y + xy + 3x + 6 = 14

<=> y(x + 2) + 3(x + 2) = 14

<=> (y + 3)(x + 2) = 14

Lập bảng xét các trường hợp 

x + 212714
y + 314721
x-1059
y114-1-2

Vậy cặp (x;y) thỏa mãn là (0;4) 

a: =>A-B=3x^2y-4xy^2+x^2y-2xy^2=4x^2y-6xy^2

b: =>B-A=-7xy^2+8x^2y-5xy^2+6x^2y=-12xy^2+14x^2y

=>A-B=12xy^2-14x^2y

c: =>B-A=8x^2y^3-4x^3y-3x^2y^3+5x^3y^2=5x^2y^3+x^3y^2

=>A-B=-5x^2y^3-x^3y^2

d: =>A-B=2x^2y^3-7x^3y+6x^2y^3+3x^3y^2=8x^2y^3-7x^3y+3x^3y^2

8 tháng 1 2018

a ) \(xy-2x+3x=8\)

\(\Leftrightarrow xy+x=8\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)=8\)

Thay vào từng trường hợp sẽ ra .

b ) \(-2y+xy-5x=5\)

\(\Leftrightarrow-y\left(2-x\right)-5\left(x-2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=15\)

Thay vào từng trường hợp sẽ ra .

4 tháng 12 2015

uuttqquuậậyy gửi từng bài thì có mà hết lượt gửi câu hỏi à

23 tháng 11 2018

h này chắc ngủ mơ thấy ma hết rùi bn iu :> thui tui tl cho nè:

\(xy+3x-2y=8\)

\(x.\left(y+3\right)-2.\left(y+3\right)=8-6=2\)

\(\left(x-2\right).\left(y+3\right)=2\)

=> (x-2),(y+3) thuộc Ư(2)={1,-1,2,-2}

x-21-12-2
y+32-21-1
x3140
y-1-5-2-4

Vậy các cặp số (x,y) t/m là (3,-1),(1,-5),(4,-2),(0,-4)

21 tháng 7 2021

a,ko hiểu đề lắm (ghi rõ ra)

b,xy-3x+2y=7 (2)

⇒(xy+2y)-(3x+6)=1

⇒y(x+2)-3(x+2)=1

⇒(y-3)(x+2)=1

⇒y-3∈Ư(1)∈{1;-1}

TA LẬP BẢNG:

y-31-1
y42
x+21-1
x-1-3

Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn pt (2) là:(-1;4);(-3:2)

21 tháng 7 2021

nhớ ghi thêm điều kiện là x,y∈Z nha

30 tháng 7 2018

Có : a)

xy -x + 2y = 15

x. ( y-1 ) + 2y = 15

x. ( y-1 ) + 2 . (y-1+1) = 15 

x. (y-1) + 2. ( y-1) +2 = 15

x . ( y-1) + 2 . ( y-1) = 13

 ( y-1). ( x+2) = 13

vì x\(\in\)Z  => x+2 \(\in\)Z

   \(y\in Z\) => y-1 \(\in\)Z

nên ( y-1) ; ( x+2) \(\inƯ\left(13\right)=[\pm1;\pm13]\)

ta có bảng sau

y-11-113-13
y2014-12
x+213-131-1
x11-15-1-3
 TMTMTMTM

vậy (x;y) \(\in\)\([\left(11;2\right);\left(-15;0\right);\left(-1;14\right);\left(-3;-12\right)]\)

30 tháng 7 2018

b)

x+y=xy 
<=> x(y-1)=y 
<=> x= y/(y-1)= 1+1/(y-1) 
vì x là số nguyên nên \(\frac{1}{y-1}\) là số nguyên 
=> 1 chia hết cho y-1 
=> y-1 là ước của 1 
=> y-1=1 hoặc y-1=-1 
=> y=2oặc y=0 
với y=2 => x=2 
y=0=> x=0