Cho a = 1 -2 + 22 - 23 + ........+ 22002
Tính 3a - 22003
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(A=1+2+2^2+...+2^{2002}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2003}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2003}\right)-\left(1+2+2^2+....+2^{2002}\right)\)
\(A=2^{2003}-1\)
Mà: \(2^{2003}=2^{2003}\)
\(\Rightarrow2^{2003}-1< 2^{2003}\)
\(\Rightarrow A< B\)
Để tính tổng A/13, trước tiên chúng ta cần tính tổng của A và B. Để tính tổng A, ta có dãy số từ 1 đến 22000 với công sai là 4. Ta có công thức tổng của dãy số từ 1 đến 1 n with bad public d is: S = (n/2)(a + l), in that S is total, n is a number of death, a is the first section and l is the end of the end. Áp dụng công thức này vào dãy số từ 1 đến 22000, ta có: n = (l - a) / d + 1 = (22000 - 1)/4 + 1 = 5500 Do đó tổng A là: A = (5500/2 )(1 + 22000) = 5500 * 22001 = 121,005,500 Tiếp theo, để tính tổng B, ta có dãy số từ 1 đến 22002 với sai công thức là 2. Áp dụng công thức tổng, ta có: n = (l - a) / d + 1 = (22002 - 1) / 2 + 1 = 11001 Vậy tổng B là: B = (11001/2)(1 + 22002) = 11001 * 11003 = 121,172,503 Cuối cùng, để tính số A/13, ta chia tổng A cho 13: A/13 = 121,005,500 / 13 = 9,308,884 Vậy kết quả là 9,308,884. Mong rằng câu trả lời này đã giúp bạn tính được số A/13. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ khác, xin vui lòng cho biết.
\(A=2\left(1+2\right)+...+2^7\left(1+2\right)=3\left(2+...+2^7\right)⋮3\)
Gọi số thứ nhất số thứ 2 lần lượt là a ; b
Theo bài ra ta có :
a + b = 43 (1) ; 1/3a = b + 1 (2)
Từ (1) ; (2) ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=43\\\dfrac{1}{3}a=b+1\end{matrix}\right.\)<=> \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=43\\a-3b=3\end{matrix}\right.\)<=> \(\left\{{}\begin{matrix}a=33\\b=10\end{matrix}\right.\)
bạn cần bổ sung đề qui ước số thứ nhất hay số thứ 2 viết trước viết sau nhé để chọn đáp án đỡ nhầm lẫn
-> chọn D
a: \(=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^{48}\left(1+2\right)\)
\(=3\left(1+2^2+...+2^{48}\right)⋮3\)
b: \(2^0+2^1+2^2+...+2^{101}\)
\(=\left(1+2+2^2\right)+...+2^{99}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=7\left(1+...+2^{99}\right)⋮7\)
c: 2A=2+2^2+...+2^101
=>A=2^101-1
Ta có A = 2A – A = 2( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 50 ) – ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 50 )
= 2 + 4 + 2 3 + 2 4 + . . . + 2 51 – ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 50 )
= 6 + 2 3 + 2 4 + . . . + 2 51 – ( 7 + 2 3 + . . . + 2 50 ) = 2 51 - 1
Suy ra : A + 1 = 2 51
Vậy A+1 là một lũy thừa của 2
Lời giải:
$A=(1+2)+(2^2+2^3)+....+(2^{2020}+2^{2021})$
$=3+2^2(1+2)+....+2^{2020}(1+2)$
$=3+3.2^2+....+3.2^{2020}$
$=3(1+2^2+....+2^{2020})\vdots 3$
Ta có đpcm.
\(A=1+2+2^2+...+2^{2018}\)
\(2A=2+2^3+2^4+...+2^{2019}\)
\(A=2A-A=1-2^{2019}\)
\(B-A=2^{2019}-\left(1-2^{2019}\right)\)
\(B-A=2^{2019}-1+2^{2019}\)
\(B-A=1\)
`#3107`
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2018}\) và \(B=2^{2019}\)
Ta có:
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2018}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2019}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2019}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2018}\right)\)
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{2019}-1-2-2^2-2^3-...-2^{2018}\)
\(A=2^{2019}-1\)
Vậy, \(A=2^{2019}-1\)
Ta có:
\(B-A=2^{2019}-2^{2019}+1=1\)
Vậy, `B - A = 1.`