Cho biểu thức C = 9 - 5 3 + 5 8 + 10 7 - 4 3 và B = 1 + 84 9 3 + 1 - 84 9 3 . Chọn câu đúng.
A. C = 2B
B. B = 2C
C. B = C
D. B = −C
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)\(\dfrac{7}{20}-\left(\dfrac{5}{8}-\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{20}-\left(\dfrac{25}{40}-\dfrac{16}{40}\right)\)
\(=\dfrac{7}{20}-\dfrac{9}{40}\)
\(=\dfrac{14}{40}-\dfrac{9}{40}=\dfrac{5}{40}=\dfrac{1}{8}\)
B) \(\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{20}{36}-\dfrac{9}{36}\right)\)
\(=\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{36}\).
\(=\dfrac{30}{36}+\dfrac{11}{36}=\dfrac{41}{36}\)
C) \(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{10}\right)+\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{4}{10}-\dfrac{3}{10}\right)+\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{18}{20}-\dfrac{2}{20}+\dfrac{7}{20}=\dfrac{23}{20}\)
a: =7/20-5/8+2/5
=14/40-25/40+16/40
=5/40=1/8
b: =5/6+5/9-1/4
=30/36+20/36-9/36
=41/36
c: =9/10-2/5+3/10+7/20
=12/10-2/5+7/20
=7/20+6/5-2/5
=7/20+4/5
=7/20+16/20
=23/20
2:
a: =4+3/8+5+2/3
=9+3/8+2/3
=216/24+9/24+16/24
=216/24+25/24
=241/24
b; =2+3/8+1+1/4+3+6/7
=6+3/8+1/4+6/7
=6+5/8+6/7
=419/56
c: \(=2+\dfrac{3}{8}-1-\dfrac{1}{4}+5+\dfrac{1}{3}\)
=6+3/8-1/4+1/3
=6+1/8+1/3
=6+11/24
=155/24
d: \(=3+\dfrac{5}{6}+6\cdot\dfrac{13}{6}\)
=3+13+5/6
=16+5/6
=101/6
e: =3+1/2+4+5/7-5-5/14
=3+4-5+1/2+5/7-5/14
=2+7/14+10/14-5/14
=2+12/14
=2+6/7=20/7
f: =9/2+1/2:11/2
=9/2+1/11
=99/22+2/22=101/22
2:
a: =4+3/8+5+2/3
=9+3/8+2/3
=216/24+9/24+16/24
=216/24+25/24
=241/24
b; =2+3/8+1+1/4+3+6/7
=6+3/8+1/4+6/7
=6+5/8+6/7
=419/56
c: \(=2+\dfrac{3}{8}-1-\dfrac{1}{4}+5+\dfrac{1}{3}\)
=6+3/8-1/4+1/3
=6+1/8+1/3
=6+11/24
=155/24
d: \(=3+\dfrac{5}{6}+6\cdot\dfrac{13}{6}\)
=3+13+5/6
=16+5/6
=101/6
e: =3+1/2+4+5/7-5-5/14
=3+4-5+1/2+5/7-5/14
=2+7/14+10/14-5/14
=2+12/14
=2+6/7=20/7
f: =9/2+1/2:11/2
=9/2+1/11
=99/22+2/22=101/22
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
Bài 1:
a: x+1/2=5/6
nên x=5/6-1/2=1/3
b: x+1/4=3/4
nên x=3/4-1/4=2/4=1/2
c: x+3/10=1/2
nên x=1/2-3/10=5/10-3/10=1/5
d: x+1/4=3/8
nên x=3/8-1/4=3/8-2/8=1/8
A) \(\frac{4}{5}+\frac{5}{4}-2=\frac{16}{20}+\frac{25}{20}-\frac{40}{20}\)
\(=\frac{1}{20}\)
B) \(3-\frac{2}{3}-\frac{3}{2}=\frac{18}{6}-\frac{4}{6}-\frac{9}{6}\)
\(=\frac{5}{6}\)
C) \(\frac{7}{8}-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{5}\right)=\frac{7}{8}-\frac{13}{20}\)
\(=\frac{35}{40}-\frac{26}{40}=\frac{9}{40}\)
D) \(\frac{9}{10}-\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{10}\right)+\frac{7}{10}=\frac{9}{10}-\frac{7}{10}+\frac{7}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)