K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2016

13566

tick nhethe nguyen

9 tháng 12 2019

a: 2x-3/2+3/4=-4

=>2x-3/4=-4

=>2x=-13/4

hay x=-13/8

b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)

=>2/3x+3/5=12/145

=>2/3x=-15/29

hay x=-45/58

c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)

=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5

=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5

=>3/5x=-2

hay x=-2:3/5=-10/3

6 tháng 7 2017

\(a,3.\left(2x-3\right)+4.\left(3x-3\right)=19\)

\(\Leftrightarrow6x-9+12x-12=19\)

\(\Leftrightarrow18x-21=19\)

\(\Leftrightarrow18x=40\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{20}{9}\)

\(b,4\cdot\left(2x-1\right)-3\cdot\left(2x+3\right)=13\)

\(\Leftrightarrow8x-4-6x-9=13\)

\(\Leftrightarrow2x-13=13\)

\(\Leftrightarrow2x=26\)

\(\Leftrightarrow x=13\)

\(c,5\cdot\left(6x-3\right)-3\cdot\left(4x-5\right)=19\)

\(\Leftrightarrow30x-15-12x+15=19\)

\(\Leftrightarrow18x=19\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{19}{18}\)

Kết bạn với mình nha

6 tháng 7 2017

A) Ta có :  3(2x - 3) + 4(3x - 3) = 19

<=> 6x - 9 + 12x - 12 = 19

<=> 18x - 21 = 19

=> 18x = 40

=> x = \(\frac{20}{9}\)

3 tháng 1 2017

tôi không biết

8 tháng 7 2017

Giúp mình nhé các bạn mình đang cần gấp lắm

8 tháng 9 2021

\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)

Bài 4:

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

hay \(x=\dfrac{13}{3}\)

c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

hay x=1

16 tháng 2 2018

a) \(x-2=-6\)

\(x=-6+2\)

\(x=-4\)

2) \(-5x-\left(-3\right)=13\)

\(-5x+3=13\)

\(-5x=13-3\)

\(-5x=10\)

\(x=-2\)

3) \(15-\left(x-7\right)=-21\)

\(15-x+7=-21\)

\(22-x=-21\)

\(x=22+21\)

\(x=43\)

b) \(2x-\left(-17\right)=15\)

\(2x+17=15\)

\(2x=15-17\)

\(2x=-2\)

\(x=-1\)

5) \(\left|x-3\right|-7=13\)

\(\left|x-3\right|=20\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=20\\x-3=-20\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=23\\x=-17\end{cases}}\)

24 tháng 8 2021

\(\sqrt{x^{ }2-6x+9}=4-x\)
\(\sqrt{\left(x-3\right)^{ }2}=4-x\)
x-3=4-x
x+x=4+3
2x=7
x=\(\dfrac{7}{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 8 2021

Lời giải:
a.

PT \(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4-x\geq 0\\ x^2-6x+9=(4-x)^2=x^2-8x+16\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 4\\ 2x=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

b.

ĐKXĐ: $x\geq \frac{3}{2}$

PT \(\Leftrightarrow \sqrt{(2x-3)+2\sqrt{2x-3}+1}+\sqrt{(2x-3)+8\sqrt{2x-3}+16}=5\)

\(\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{2x-3}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{2x-3}+4)^2}=5\)

\(\Leftrightarrow |\sqrt{2x-3}+1|+|\sqrt{2x-3}+4|=5\)

\(\Leftrightarrow \sqrt{2x-3}+1+\sqrt{2x-3}+4=2\sqrt{2x-3}+5=5\)

\(\Leftrightarrow \sqrt{2x-3}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)