K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

Ta có:

\(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n\left(n+1\right)}\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)}{\sqrt{n\left(n+1\right)}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\)

Thế vô bài toán được

\(\frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2016\sqrt{2015}+2015\sqrt{2016}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\)

\(=1-\frac{1}{\sqrt{2016}}\)

\(1.2.3.4..............2015-1.2.3.4..............2014-1.2.3.4.........2013.2014^2\)

\(=1.2.3........2013.\left(2014.2015-2014-2014^2\right)\)

\(=1.2.3..........2013.\left[2014.\left(2015-1-2014\right)\right]\)

\(=1.2.3............2013.\left(2014.0\right)\)

\(=1.2.3.........2013.0\)

=0

Chúc bn học tốt

\(B=\left(\dfrac{1}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{2}{2014}+1\right)+\left(\dfrac{3}{2013}+1\right)+...+\left(\dfrac{2014}{2}+1\right)+1\)

\(=\dfrac{2016}{2}+\dfrac{2016}{3}+...+\dfrac{2016}{2016}\)

=>B:A=2016

20 tháng 3 2016

xét mẫu(chỗ 1/2014 sửa lại thành 2/2014)

=(1/2015+1)+(2/2014+1)+...+(2013/3+1)+(2014/2+1)+(2015/1-2014)

=2016/2015+2016/2014+...+2016/3+2016/2+1

=2016.(1/2016+1/2015+...+1/4+1/3+1/2)

=> A= 1/2016

mún dễ hỉu hơn hãy gửi tin nhắn cho mik

20 tháng 3 2016

1 phan 2016. cac lam de lam

\(1.2.3....2015-1.2.3....2014-1.2.3....2013.2014^2\)

\(=1.2.3...\left(2014+1\right)-1.2.3...\left(2014+1\right)\)

\(=0\)

27 tháng 2 2022

bạn làm thế là sai rồi 

có 3 con 2014 cơ mà 

 

10 tháng 5 2016

\(S=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{2015.2016}\)

\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\)

\(S=1-\frac{1}{2016}=\frac{2015}{2016}\)

10 tháng 5 2016

\(S=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-........+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\)

\(S=\frac{1}{1}-\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+......+\left(-\frac{1}{2015}+\frac{1}{2015}\right)-\frac{1}{2016}\)

\(S=\frac{1}{1}-\frac{1}{2016}=\frac{2015}{2016}\)