K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2015

Vì a/c=c/b nên a*b=c2 hay c2=a*5a=a2*5

nên \(\frac{a^2+c^2}{c^2+b^2}=\frac{a^2+a^2\cdot5}{a^2\cdot5+5^2\cdot a^2}=\frac{a^2\left(1+5\right)}{a^2\left(5+25\right)}=\frac{a^2\cdot6}{a^2\cdot30}=\frac{6}{30}=\frac{1}{5}\)

thời khắc cuối năm vv nha

31 tháng 12 2015

http://olm.vn/hoi-dap/question/356178.html

30 tháng 9 2016

Theo đề, ta có:

\(c^2=ab\) 

\(\Leftrightarrow\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a^2+\left(5a\right)^2}{\left(5a\right)^2+c^2}=\frac{a^2+25a^2}{25a^2+c^2}=\frac{26a^2}{25a^2+c^2}=\frac{26a^2}{25a^2+ab}=\frac{26a^2}{25a^2+a.5a}=\frac{26a^2}{25a^2+5a.a}=\frac{26a^2}{25a^2+5a^2}=\frac{26a^2}{30a^2}=\frac{26}{30}=\frac{13}{15}\)Vậy.....................

 

30 tháng 9 2016

==''

7 tháng 1 2016

ta có a/c=c/b=> a/c=c/5a=>a.c /5a.c=1/5

mà a/c=c/b=>(a/c)^2=(c/b)^2=a^2/c^2=c^2/b^2=a^2+c^2 /b^2+c^2=1/5

vì a/c = c/b nên a * b = c2 hay c2 =  a * 5a = a2 * 5

nên \(\frac{a^2+c^2}{c^2+b^2}=\frac{a^2+a^2.5}{a^2.5+5^2.a^2}\) = \(\frac{a^2\left(1+5\right)}{a^2\left(5+25\right)}=\frac{a^2.6}{a^2.30}=\frac{6}{30}=\frac{1}{5}\)

ok mk nhé!! 536546575675664576567676876869235253453464564576575675645

15 tháng 10 2016

a) Mk sửa lại chỗ \(\frac{5a-7b}{5a-7d}\) nhé, đề đúng phải là \(\frac{5a-7b}{5c-7d}\)

Ta có: \(ad=bc\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{5a}{5c}=\frac{7b}{7d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{5a}{5c}=\frac{7b}{7d}=\frac{5a+7b}{5c+7d}=\frac{5a-7b}{5c-7d}\left(đpcm\right)\)

b) Ta có: \(ad=bc\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}\left(đpcm\right)\)

23 tháng 9 2017

Ta có ; \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) 

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{5a}{5c}=\frac{3b}{3d}=\frac{5a+3b}{5c+3d}\left(1\right)\)

Mặt khác ; \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{5a}{5c}=\frac{3b}{3d}=\frac{5a-3b}{5c-3d}\left(2\right)\)

Từ : (1) và (2) => \(\frac{5a+3b}{5c+3d}=\frac{5a-3b}{5c-3d}\)

Suy ra ; \(\frac{5a+3b}{5a-3b}=\frac{5c+3d}{5c-3d}\) (đpcm)

Vậy còn câu a thì sao?

27 tháng 10 2016

Xét Bất đẳng thức phụ:

\(\frac{5b^3-a^3}{ab+3b^2}\le2b-a\Leftrightarrow5b^3-a^3\le\left(2b-a\right)\left(ab+3b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2b+ab^2\le a^3+b^3\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\left(a+b\right)\ge0\) (luôn đúng)

Tương tự ta có:

\(\frac{5a^3-b^3}{ab+3a^2}\le2a-c\);\(\frac{5c^3-a^3}{ac+3c^2}\le2c-b\)

Cộng lại theo vế ta có:

\(\frac{5a^3-b^3}{ab+3a^2}+\frac{5b^3-c^3}{bc+3b^2}+\frac{5c^3-a^3}{ac+3c^2}\le2b-a+2a-c+2c-b=a+b+c=2007\)

Đpcm

20 tháng 4 2020

pịa pịa pịa