a
làm giúp mik bài 3,4,5 với!!!(giải chi tiết nhé)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=-\left(x^2-4x+4\right)-\left(y^2+4y+4\right)+10\\ A=-\left(x-2\right)^2-\left(y+2\right)^2+10\le10\\ A_{max}=10\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)
a: Xét ΔDOE vuông tại O và ΔKOE vuông tại O có
EO chung
\(\widehat{DEO}=\widehat{KEO}\)
Do đó: ΔDOE=ΔKOE
b: Xét ΔEDI vàΔEKI có
ED=EK
\(\widehat{DEI}=\widehat{KEI}\)
EI chung
Do đó: ΔEDI=ΔEKI
Suy ra: \(\widehat{EDI}=\widehat{EKI}=90^0\)
hay IK\(\perp\)FE
c: Xét ΔDIQ vuông tại D và ΔKIF vuông tại K có
ID=IK
\(\widehat{DIQ}=\widehat{KIF}\)
Do đó: ΔDIQ=ΔKIF
Suy ra: IQ=IF
Các bạn ơi giúp mik đi, mik chỉ còn 15 phút thôi là mik phải nộp bài, các bn giúp mik nha
3:
Gọi độ dài CD là x
Vận tốc người 1 là x/2
Vận tốc người 2 là x/3
Theo đề, ta có: 2/3(x/2-x/3)=20
=>x/2-x/3=30
=>x/6=30
=>x=180
Số viên bi Lan có là:
76 + 123 = 199 (viên)
ĐS: 199 viên bi
k cho mình nha bạn
h1) Ta có : ^A + ^B + ^C = 1800
=> 750 + 660 + x = 1800
<=> x = 1800 - 750 - 660 = 390
h2) Ta có : ^E + ^D + ^F = 1800
=> 630 + 370 + x = 1800
<=> x = 1800 - 1000 = 800
h3) Ta có : ^N + ^M + ^P = 1800
=> 1360 + x + x = 1800 <=> 2x = 440 <=> x = 220
=> ^N = ^P = x = 220
h4) Ta có : ^A + ^B + ^C = 1800
=> 1000 + 550 + x = 1800
<=> x = 1800 - 1000 - 550 = 250
Câu 3:
a: \(BD=\sqrt{BC^2-DC^2}=4\left(cm\right)\)
b: \(\widehat{A}=180^0-2\cdot70^0=40^0< \widehat{B}\)
nên BC<AC=AB
c: Xét ΔEBC vuông tại E và ΔDCB vuông tại D có
BC chung
\(\widehat{EBC}=\widehat{DCB}\)
Do đó:ΔEBC=ΔDCB
d: Xét ΔOBC có \(\widehat{OBC}=\widehat{OCB}\)
nên ΔOBC cân tại O
Câu 2
a) Thay y = -2 vào biểu thức đã cho ta được:
2.(-2) + 3 = -1
Vậy giá trị của biểu thức đã cho tại y = -2 là -1
b) Thay x = -5 vào biểu thức đã cho ta được:
2.[(-5)² - 5] = 2.(25 - 5) = 2.20 = 40
Vậy giá trị của biểu thức đã cho tại x = -5 là 40
Nếu đề là tìm n để phím chia hết thì làm như sau
n^2 +3n -7 : n-3
n(n+3)-7: n-3
vì n(n+3) chia hết cho n+3 nên để n^2 +3n -7 chia hết cho n+3 thì -7 chia hết cho n+3
=> n+3 thuộc Ư(7)={1,7,-1,-7}
n+3=1 => n= -2
n+3=7 => n= 4
n+3 = -1 => n=-4
n+3=7 => n =-10
b, n^2 +5 : n+1
n^2 -1+6 : n+1
(n-1)(n+1) + 6: n+1 ( n^2 -1 =(n+1)(n-1) là dùng hằng đẳng thức lớp 8 sẽ học)
vì (n-1)(n+1) chia hết cho n+1 nên để n^2 +5 chia hết n+1 thì 6 phải chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(6)={1,2,3,6,-1,-2,-3,-6}
n+1 =1 =>n=0
n+1=2=>n=1
n+1=3=>n=2
n+1=6=>n=5
n+1=-1=>n=-2
n+1=-2=>n=-3
n+1=-3=>n=-4
n+1=-6=>n=-7
Màn hình tuy nhỏ nhưng vẫn nhìn rõ mà, MIK chưa có thời gian để trả lời.
4n + 1 = 4n - 8 + 9 = 4(n - 2) + 9
Vì 4n + 1 chia hết cho n - 2
=> 4(n - 2) + 9 chia hết cho n - 2
Mà 4(n - 2) chia hết cho n - 2
Vậy 9 chia hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(9)
=> n = ?