Tính giá trị biểu thức:
a) 23 178 - 2461 + 294
b) m + n x 3 với m=9 n=7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(A=-34x+34y\)
\(=-34\left(x-y\right)\)
Thay x-y=2 vào biểu thức A=-34(x-y), ta được:
\(A=-34\cdot2=-68\)
Vậy: Khi x-y=2 thì A=68
b) Ta có: \(B=ax-ay+bx-by\)
\(=a\left(x-y\right)+b\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(a+b\right)\)
Thay a+b=-7 và x-y=-1 vào biểu thức \(B=\left(x-y\right)\left(a+b\right)\), ta được:
\(B=-1\cdot\left(-7\right)=7\)
Vậy: Khi a+b=-7 và x-y=-1 thì B=7
a) Thay x = 5,8 vào biểu thức, ta được:
4x + 3 = 4. 5,8 + 3 = 26,2
b) Thay y = 2 vào biểu thức, ta được:
y2 – 2y +1 = 22 – 2.2 + 1 = 1
c) Thay m = 5,4 và n = 3,2 vào biểu thức, ta được:
(2m+n).(m-n) = (2.5,4 + 3,2) . (5,4 – 3,2)= 14 . 2,2 = 30,8
a) Ta có: \(M=x^2-2xy+y^2-10x+10y\)
\(=\left(x-y\right)^2-10\left(x-y\right)\)
\(=9^2-10\cdot9=-9\)
a) Nếu n = 7 thì 35 + 3 x n = 35 + 3 x 7 = 56
b) Nếu m = 9 thì 168 - m x 5 = 168 - 9 x 5 = 123
c) Nếu x = 34 thì 237 - (66 +x ) = 237 - (66 +34) = 137
d) Nếu y = 9 thì 37 x (18 : y) = 37 x (18 : 9) = 74
a) \(\dfrac{9}{5}+\dfrac{9}{5}:\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{9}{5}+\dfrac{9}{5}\times\dfrac{5}{9}\)
\(=\dfrac{9}{5}+1\)
\(=\dfrac{14}{5}\)
b) \(\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{42}{30}-\dfrac{5}{30}\)
\(=\dfrac{37}{30}\)
\(a,\dfrac{9}{5}+\dfrac{9}{5}:\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{9}{5}+\dfrac{9}{5}\times\dfrac{5}{9}\)
\(=\dfrac{9}{5}+1\)
\(=\dfrac{9}{5}+\dfrac{5}{5}\)
\(=\dfrac{14}{5}\)
\(b,\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{42}{30}-\dfrac{5}{30}\)
\(=\dfrac{37}{30}\)
a, Từ x = 7 - 4 3 tìm được x = 2 - 3 . Thay vào Q và tính ta được Q = 3 - 3 1 + 3
b, P = 3 x + 3 9 - x
c, Tìm được
M
=
P
Q
=
-
3
x
+
3
Giải M ≥ - 2 3 ta tìm được 9 4 ≤ x ≠ 9
d, Tìm được A = x + 7 x + 3
Ta có A = x + 1 + 6 x + 3 ≥ 2 x + 6 x + 3 = 2
Từ đó đi đến kết luận A m i n = 2 => x = 1
* Cách khác: A = x + 7 x + 3 = x - 3 + 16 x + 3
= x + 3 + 16 x + 3 - 6 ≥ 2 16 - 6 = 2
=> Kết luận
a) Thay giá trị \(a = 2\), \(b = - 3\) vào biểu thức đã cho, ta có:
\(M = 2(a + b) = 2.(2 + ( - 3)) = 2.(2 - 3) = 2.( - 1) = - 2\).
b) Thay giá trị \(x = - 2\), \(y = - 1\), \(z = 4\) vào biểu thức đã cho, ta có:
\(N = - 3xyz = ( - 3). (- 2). (- 1).4 = 6. (- 1).4 = ( - 6).4 = - 24\).
c) Thay giá trị \(x = - 1\); \(y = - 3\) vào biểu thức đã cho, ta có:
\(P = - 5{x^3}{y^2} + 1 = - 5.{( - 1)^3}.{( - 3)^2} + 1 = (- 5). (- 1).9 + 1 = 5.9 + 1 = 45 + 1 = 46\).
Giúp mik nhé :((