Tính giá trị biểu thức :(12-17).x khi x=2;x=4;x=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Khi tính giá trị của biểu thức có chứa dấu ( ) thì ta thực hiện các phép tính trong ngoặc trước.
b) Tính :
3 x (17 + 22) = 3 x 39 = 117
Giá trị của biểu thức 3 x (17 + 22) là 117.
(58 – 23) : 5 = 35 : 5 = 7.
Giá trị của biểu thức (58 – 23) : 5 = 7.
Với a = 8 thì giá trị của biểu thức 127 + 8 x 6 = 127 + 48 = 175
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khi \(x=2\), ta có:
\(\left(12-17\right).2\)
\(=\left(-5\right).2\)
\(=-10\)
Khi \(x=4\), ta có:
\(\left(12-17\right).4\)
\(=\left(-5\right).4\)
\(=-20\)
Khi \(x=6\), ta có:
\(\left(12-17\right).6\)
\(=\left(-5\right).6\)
\(=-30\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=11 suy ra 12=x+1 thay vào A ta có:
A=x^17- (x+1)x^16 + (x+1)x^15 - (x+1)x^14 + .....- (x+1)x^2+(x+1)x -1
= x^17 - x^17 -x^16 + x^16 + x^15 - x^15 - x^14 +.....- x^3 -x^2 + x^2 +x -1
= x-1= 11-1=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=\left(2x-5\right)^{10}-12\ge-12\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
Vậy \(E_{min}=-12\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
\(F=\left(x+5\right)^8+\left|x+5\right|+22\ge22\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=-5\)
Vậy \(F_{min}=22\Leftrightarrow x=-5\)
\(G=17-\left|3x-2\right|\)
Dấu "=" xảy ra \(x=\dfrac{2}{3}\)
Vậy \(G_{max}=17\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\)
\(K=17-\left|3x-2\right|-\left(2-3x\right)^{2020}\le17\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\)
Vậy \(K_{max}=17\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)
\(\Rightarrow x^3=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}+3\sqrt[3]{\left(3+2\sqrt{2}\right)\left(3-2\sqrt{2}\right)}\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right)\)
\(=6+3\sqrt[3]{9-8}.x=6+3x\)
\(\Rightarrow x^3-3x=6\)
\(y=\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}+\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}\)
\(\Rightarrow y^3=17+12\sqrt{2}+17-12\sqrt{2}+3\sqrt[3]{\left(17+12\sqrt{2}\right)\left(17-12\sqrt{2}\right)}\left(\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}+\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}\right)\)
\(=34+3\sqrt[3]{289-288}.y=34+3y\)
\(\Rightarrow y^3-3y=34\)
\(P=x^3+y^3-3\left(x+y\right)+2009=\left(x^3-3x\right)+\left(y^3-3y\right)+2009\)
\(=6+34+2009=2049\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Khi x=9 thì \(A=\dfrac{17}{3+2}=\dfrac{17}{5}\)
b:
c: P=A:B
\(=\dfrac{17}{\sqrt{x}+2}:\dfrac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}=\dfrac{17}{\sqrt{x}+5}\)
Để P là số nguyên thì \(17⋮\sqrt{x}+5\)
mà \(\sqrt{x}+5>=5\) với mọi x thỏa mãn ĐKXĐ
nên \(\sqrt{x}+5=17\)
=>x=144
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\left(576-577\right)+\left(678-679\right)+\left(780-475\right)=-1-1+305=303\\ b,=158\times0=0\\ c,=12\left(36\times17\times34+15\right)=12\times20823=249876\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
khi x=2
(12-17).2
=(-5).2
=-10
khi x=4
(12-17).4
=(-5).4
=-20
khi x=6
(12-17).6
=(-5).6
=-30