7x+2 + 2 . 7x-1
=245
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do hai vế của phương trình đều dương nên lấy logarit cơ số 3 hai vế ta được :
Chọn D
Do hai vế của phương trình đều dương nên lấy logarit cơ số 3 hai vế ta được :
Chọn D
I don't now
sorry
...................
nha
a) \(\left(3x-1\right)^2+2\left(3x-1\right)\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left[\left(3x-1\right)+\left(2x-1\right)\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(5x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy...
b) \(\left(7x+2\right)^2+\left(7x-2\right)^2-2\left(7x+2\right)\left(7x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left[\left(7x+2\right)-\left(7x-2\right)\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(4^2=0\) vô lí
Vậy pt vô nghiệm
\(7^x+7^{x+1}+7^{x+2}=3\cdot19\cdot343\)
\(\Leftrightarrow7^x=343\)
hay x=3
do các phân số ở hàng số thứ 2 đã tối giản nên x=0=>7x=0 =>tổng các phân số sau đều tối giản
\(\left(7x+3\right)^2-\left(7x-1\right)\left(7x-3\right)=-12\)
\(\Rightarrow49x^2+42x+9-\left(49x^2-21x-7x+3\right)=-12\)
\(\Rightarrow70x+18=0\) \(\Rightarrow x=-\dfrac{18}{70}=-\dfrac{9}{35}\)
a) \(\left(3x-2\right)\left(3x-1\right)=\left(3x+1\right)^2\)
<=> \(9x^2-9x+2=9x^2+6x+1\)
<=> \(15x=1\) <=> \(x=\frac{1}{15}\)
b) \(\left(4x-1\right)\left(x+1\right)=\left(2x-3\right)^2\)
<=> \(4x^2+3x-1=4x^2-12x+9\)
<=> \(15x^2=10\) <=> \(x=\frac{2}{3}\)
c) \(\left(5x+1\right)^2=\left(7x-3\right)\left(7x+2\right)\) <=> \(25x^2+10x+1=49x^2-7x-6\)
<=> \(24x^2-17x-7=0\) <=> \(24x^2-24x+7x-7=0\)
<=> \(\left(24x+7\right)\left(x-1\right)=0\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{24}\\x=1\end{cases}}\)
d) (4 - 3x)(4 + 3x) = (9x - 3)(1 - x)
<=> 16 - 9x2 = 12x - 9x2 - 3
<=> 12x = 19
<=> x = 19/12
e) x(x + 1)(x + 2)(x + 3) = 24
<=> (x2 + 3x)(x2 + 3x + 2) = 24
<=> (x2 + 3x)2 + 2(x2 + 3x) - 24 = 0
<=> (x2 + 3x)2 + 6(x2 + 3x) - 4(x2 + 3x) - 24 = 0
<=> (x2 + 3x + 6)(x2 + 3x - 4) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+3x+6=0\\x^2+3x-4=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{15}{4}=0\left(vn\right)\\\left(x+4\right)\left(x-1\right)=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=1\end{cases}}\)
g) (7x - 2)2 = (7x - 3)(7x + 2)
<=> 49x2 - 28x + 4 = 49x2 - 7x - 6
<=> 21x = 10 <=> x = 10/21