x + 42,31 = 29,1 x 2 4,63 x x + x x 5,37 = 38
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4,63\times x+x\times5,37=38\)
\(x\times\left(4,63+5,37\right)=38\)
\(x\times10=38\)
\(x=38:10\)
\(x=3,8\)
a) 14.5 - x = 21.51 - 8.01
14.5 - x = 13.5
x = 14.5 - 13.5
x = 1
b) 7.9 + x = 18 - 4.05
7.9 + x = 13.95
x = 13.95 - 7.9
x = 6.05
c) x - 10.25 = 5.37 - 3.9
x - 10.25 = 1.47
x = 1.47 + 10.25
x = 11.72
a) 36 x (7 + 3) = ?
Cách 1: 36 x (7 + 3)
= 36 x 10 = 360
Cách 2: 36 x (7 + 3)
= 36 x 7 + 36 x 3 = 360
+) 207 x (2 +6) =?
Cách 1: 207 x (2 +6)
= 207 x 8 = 1656
Cách 2: 207 x (2 +6)
= 207 x 2 + 207 x 6 = 1656
b) 5 x 38 + 5 x 62 =?
Cách 1: 5 x 38 + 5 x 62
= 190 + 310 = 500
Cách 2: 5 x 38 + 5 x 62
= 5 x (38 +62) = 5 x 100 = 500
+) 135 x 8 + 135 x 2 =?
Cách 1: 135 x 8 + 135 x 2
= 1080 + 270 = 1350
Cách 2: 135 x 8 + 135 x 2
= 135 x (8 + 2) = 1350
Nói thêm: Nếu tính theo cách 1 thì nhanh hơn.
Tính và so sánh giá tri của biểu thức:
(3 +5) x 4 và 3 x 4 + 4 x 5
Từ kết quả so sánh, nêu cách nhân một tổng với một số.
Bài này dài dòng lắm nên mk chỉ vít kết quả thôu
A.8200
B.69 nha
K mk
a,14,7x14,5+14,7x14,5+85,3x82= 507,15 + 698,25 + 6994,6=1205,4 + 6994,6=8200
B,172,56_35,32-..............................=137,24 - 76,93 -0,05 = 60,26
a) \(\left(3x+2\right)^2-\left(3x-2\right)^2=5x+38\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(3x+2\right)-\left(3x-2\right)\right]\left[\left(3x+2\right)+\left(3x-2\right)\right]=5x+38\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2-3x+2\right)\left(3x+2+3x-2\right)=5x+38\)
\(\Leftrightarrow4\cdot6x=5x+38\)
\(\Leftrightarrow24x-5x=38\)
\(\Leftrightarrow19x=38\Leftrightarrow x=\dfrac{38}{19}=2\)
Vậy \(S=\left\{2\right\}\)
b) \(\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)-2x=2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x+x^2-2x+1-2x=2\left(x^2-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x+x^2-2x+1-2x=2x^2-2\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x+x^2-2x+1-2x-2x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x+3=0\)
PT vô nghiệm , không tìm được x
Vậy \(S=\varnothing\)
c) \(3\left(x-2\right)^2+9\left(x-1\right)=3\left(x^2+x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow3\left(x^2-2x+4\right)+9\left(x-1\right)=3\left(x^2+x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x+12+9x-9=3x^2+3x-9\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x+12+9x-9-3x^2-3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow0x+12=0\)
PT vô nghiệm
Vậy \(S=\varnothing\)
Câu cuối tương tự
x + 42,31 = 29,1 x 2
x + 42,31 = 58,2
x = 15,89
4,63 x x + x x 5,37 = 38
x x (4,63 + 5,37) = 38
x x 10 = 38
x = 3,8