Kết quả sau khi thu gọn biểu thức đại số 12 x ( x y 2 ) 3 - ( - 30 x 4 ) ( y 3 ) 2
A. 32 x 4 y 6
B. 18 x 4 y 6
C. 42 x 4 y 6
D. 52 x 4 y 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(A=\left(x-y-1\right)^3-\left(x-y+1\right)^3+6\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y-1-x+y-1\right)\left[\left(x-y-1\right)^2+\left(x-y-1\right)\left(x-y+1\right)+\left(x-y+1\right)^2\right]+6\left(x-y\right)^2\)
\(=-2\cdot\left[3\left(x-y\right)^2+1\right]+6\left(x-y\right)^2\)
\(=-6\left(x-y\right)^2+6\left(x-y\right)^2-2\)
=-2
\(=\left(\dfrac{39}{4}:\dfrac{26}{5}+\dfrac{17}{5}\cdot\dfrac{55}{24}\right):\dfrac{-25}{16}\)
=-464/75
a: \(M=\left(\dfrac{-3}{7}x^3y\right)\cdot\dfrac{7xy^3}{12}-x^2y^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}x^2y^2\right)\)
\(=\dfrac{-1}{4}x^4y^4+\dfrac{3}{4}x^4y^4\)
\(=\dfrac{1}{2}x^4y^4\)
b: Hệ số là 1/2
Biến là \(x^4;y^4\)
bậc là 4+4=8
c: Thay x=-1 và y=-2 vào M, ta được:
\(M=\dfrac{1}{2}\left(-1\right)^4\cdot\left(-2\right)^4=\dfrac{1}{2}\cdot16=8\)
Làm
a) M = (-2/3 . x2. y ).( 3/4 . x . y3 )
M = (-2/3 . 3/4 ) . ( x2 . x ) . ( y . y3 )
M = -1/2x3 y4
b) Hệ số : -1/2
Biến số : x3 y4
Bậc của đơn thức sau khi rút gọn : 3 + 4 = 7
HỌC TỐT
a, \(M=\left(-\frac{2}{3}x^2y\right)\left(\frac{3}{4}xy^3\right)\)
\(=-\frac{1}{2}x^3y^4\)
b, Hệ số : -1/2
Phần biến : x^3y^4
Bậc : 7
Lời giải:
$x=4$ thì $\frac{x}{2}=2=y$
$\Rightarrow y-\frac{x}{2}=0$
Do đó:
$(\frac{x}{2}-y^3)^3-6(y-\frac{x}{2})^2-12(y-\frac{x}{2})-8$
$=(\frac{x}{2}-y^3)^3-8=(2-2^3)^3-8=-224$
1 ) a) \(4x^2-x^2+8x^2\)
\(=\left(4+8\right).x^2+x^2-x^2\)
\(=12.x^3\)
b) \(\frac{1}{2}.x^2.y^2-\frac{3}{4}.x^2.y^2+x^2.y^2\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right).x^2.x^2.x^2.+y^2+y^2+y^2\)
\(=-\frac{1}{4}.x^6+y^6\)
c) \(3y-7y+4y-6y\)
\(=\left(3-7+4-6\right).y.y.y.y\)
\(=-6.y^4\)
2)
\(\left(-\frac{2}{3}.y^3\right)+3y^2-\frac{1}{2}.y^3-y^2\)
\(\left(-\frac{2}{3}+3-\frac{1}{2}\right).y^3.y^3-y\)
\(=\frac{25}{6}.y^5\)
b) \(5x^3-3x^2+x-x^3-4x^2-x\)
\(=\left(5-3-4\right).\left(x^3.x^2+x-x^3-x^2-x\right)\)
\(=-2.0=0\)
hông chắc
3)a) \(5xy^2.\frac{1}{2}x^2y^2x\)
\(\left(5.\frac{1}{2}\right).x^2.x^2.x.y^2.y^2\)
\(=\frac{5}{2}.x^5.y^4\)
b) Tổng các bậc của đơn thức là
5+4 = 9
Hệ số của đơn thức là \(\frac{5}{2}\)
Phần biến là x;y
Thay x=1;y=-1 vào đơn thức
\(\frac{5}{2}.1^5.\left(-1\right)^4\)
\(\frac{5}{2}.1.\left(-1\right)\)
\(\frac{5}{2}.\left(-1\right)=-\frac{5}{2}\)
Vậy ....
chắc không đúng đâu uwu
\(2,=x^2-3^2=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ 3,=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)\\ =2y\cdot2x=4xy\)
Ta có: 12 x ( x y 2 ) 3 - ( - 30 x 4 ) ( y 4 3 ) 2 = 12 x ( x 3 y 6 ) + 30 x 4 y 6 = 42 x 4 y 6
Chọn đáp án C