tính: 5xy - 3 = xy2 ( có gạch trên đầu)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: 5xy-3=xy2
=> 5xy=xy2+3=xy5
=>5xy=xy5
=> x=5;y=5
sai thì thôi nha
Bài 1:
\(a,2x^2y\left(2x^2y^2-xy^2\right)\\ =2x^2x^2y^2y-2x^2x.y^2.y=2x^4y^3-2x^3y^3\\ b,\left(x-1\right)\left(2x+3\right)\\ =x.2x+x.3-1.2x-1.3=2x^2+3x-2x-3\\ =2x^2+x-3\\ c,\left(20x^3y^4+10x^2y^3-5xy\right):5xy\\ =20x^3y^4:5xy+10x^2y^3:5xy-5xy:5xy\\ =\left(20:5\right).\left(x^3:x\right).\left(y^4:y\right)+\left(10:5\right).\left(x^2:x\right).\left(y^3:y\right)-\left(5:5\right).\left(x:x\right).\left(y:y\right)\\ =4x^2y^3+2xy^2-1\\ d,\left(y-3x\right)^2-\left(y^2-6xy\right)\\ =\left[y^2-2.y.3x+\left(3x\right)^2\right]-\left(y^2-6xy\right)\\ =y^2-6xy+9x^2-y^2+6xy =9x^2\)
Bài 2:
\(a,4xy+4xz=4x\left(y+z\right)\\ b,x^2-y^2+9-6x\\ =\left(x^2-6x+9\right)-y^2\\ =\left(x-3\right)^2-y^2\\ =\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)
Bài 3:
\(a,\dfrac{3xy}{y+z}+\dfrac{3xz}{y+z}\\=\dfrac{3xy+3xz}{y+z}\\ =\dfrac{3x\left(y+z\right)}{\left(y+z\right)}=3x\left(Với:y\ne-z\right)\\ b,\dfrac{x}{x+2}-\dfrac{x}{x-2}\\ =\dfrac{x\left(x-2\right)-x\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\\ =\dfrac{x^2-2x-x^2-2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=0\)
A) xyz = 100x + 10y + z
xyzt = 1000x + 100y + 10z + t
B) xyzz + zyx
= 1000x + 100y + 10z + z + 100z + 10y + x
= 1001x + 110y + 111z
Bài 1:
\(a,6x^2-15x^3y\\ b,=-\dfrac{2}{3}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^4y-\dfrac{8}{3}xy\)
Bài 2:
\(a,=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x=9x\\ b,=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=24-11x\\ c,=x^5+x^3-2x^3-2x=x^5-x^3-2x\)
a)theo cấu tạo số ta có:
__
abc=(a+b+c)x2x11. (*1)
từ (*1)ta có:abcchia hết cho11và là số chẵn
b)khi a=1,ta có:
___
1bc=(1+b+c)x22
__
100+bc=22+22 x b+22 x c
78=12x b+21x c (*2)
Vậy 78 là số chẵn ;12x b là số chẵn suy ra 21x ccũng là số chẵn.Do 2 ta thấy c phải nhỏ hơn 4
Vậy c=0 hoặc2
-khi c=0 thì 12x b=78 (không xác định được số b thỏa mãn yêu cầu 0)
-khi c=2thì 12xb+42=78
Vậy c =2
Suy ra :12xb=36 hay b=3
Ta được số cần tìm là:132
__
Vậyabc=132
a) ab+ba=55
=>(10a+b)+(10b+a)=55
=>(10a+a)+(10b+b)=55
=>11a+11b=55
=>11(a+b)=55
=>a+b=5
Nên a=2;b=3 hoặc a=1;b=4
b)ab+ba=99
=>(10a+b)+(10b+a)=99
=>(10a+a)+(10b+b)=99
=>11a+11b=99
=>a+b=99:11=9
tự giải tiếp nhé
nhớ ****
=>
a) ab+ba=55
=>10a+b+10b+a=55
=> 11a+11b=55
=> 11(a+b)=55
=> a+b=5==0+5=1+4=2+3
mà a,b khác 0.
=>(a,b)=(1,4),(4,1),(2,3),(3,2)
b)Tương tự câu a)
Ta có: ab+ba=99
=> 11(a+b)=99
=> a+b=9=0+9=1+8=2+7=3+6=4+5
mà a,b khác 0
=>(a,b)=(1,8),(8,1),(2,7),(7,2),(3,6),(6,3),(4,5),(5,4)
l-i-k-e cho mình nha bạn