Ai giúp mik với ạ
Help:<
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lớp 4a khuyên góp đc là :
133 : ( 3+ 4 ) x 3 = 57 ( quyển )
Lớp 4b khuyên góp đc là :
133 - 57 = 76 ( quyển )
a: \(A=\dfrac{1}{y}\left(11+1+8\right)=20\cdot\dfrac{1}{y}\)
b: Khi y=5 thì A=20/5=4
Có: \(\left(x-2\right)^{2018}+\left|y^2-9\right|^{2017}=0\)
Suy ra: \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2018}=0\\\left|y^2-9\right|^{2017}=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-2=0\\\left|y^2-9=0\right|\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=\orbr{\begin{cases}3\\-3\end{cases}}\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x=2\\y=\orbr{\begin{cases}3\\-3\end{cases}}\end{cases}}\)
chưa chắc đã đúng đâu Nguyệt Phượng nhé
trường hợp của bạn chỉ dùng khi biểu thức trên là:(x-2)^2018* |y^2-9|^ 2017=0 thôi bạn nhé
/-x/<5
=> x thuộc { 0;1;-1;2;-2;3;-3;4;-4 }
Tổng các số nguyên trên là :
= [(-1)+1]+[(-2)+2]+[(-3)+3]+[(-4)+4]+0
=0+0+0+0+0
=0.
#Hoc tot.
Theo đề ta có
28/63<a/b<30/63==>a/b=29/63
=>63a=29b=>63a-29b=0
Lại có 5a-2b=3
=>a=87/19
b=189/19
a/b=29/63
Ta có: 5a-2b=3
=> 5a=3+2b
=> \(a=\frac{3+2b}{5}\)
=> \(\frac{a}{b}=\frac{\frac{3+2b}{5}}{b}=\frac{3+2b}{5}\times\frac{1}{b}=\frac{3+2b}{5b}\)
\(\frac{4}{9}<\frac{3+2b}{5b}<\frac{10}{21}\)
\(<=>\frac{140b}{315b}<\frac{63\times\left(3+2b\right)}{315b}<\frac{150b}{315b}\)
\(<=>140b<189+126b<150b\)
\(<=>b=8;9;10;11;12;13\)
<=> b=Thử vào 5a-2b=3 để tìm a nguyên thì b=11 duy nhất thỏa mãn.
Vậy phân số cần tìm là \(\frac{5}{11}\)
1/51+1/52+1/53+....+1/100>1/100+1/100+1/100+...+1/100(50 so 0)=50/100=1/2
\(\frac{1212}{3131}=\frac{1212:101}{3131:101}=\frac{12}{31}\)
Ta có A = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{19.20}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}=1-\frac{1}{20}\)
\(=\frac{19}{20}\)
3. Tìm x biết
\(9x^2-4=0\)
\(\Rightarrow\left(3x\right)^2-2^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right).\left(3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\3x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=2\\3x=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
\(\left(3x+1\right)^2=\left(5x-2\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2-\left(5x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3x+1-5x+2\right).\left(3x+1+5x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(-2x+3\right).\left(8x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x+3=0\\8x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=-3\\8x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{8}\end{cases}}\)
\(4x^2-25+\left(2x+5\right).\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(4x^2-25\right)+\left(2x+5\right).\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right).\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right).\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+5\right).\left(2x-5+2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+5\right).\left(4x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow2.\left(2x+5\right).\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+5\right).\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\2x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-5\\2x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
\(x^3+4x^2+4x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x^2+4x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(x+2\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)
\(x^2-10x+9=0\)
\(\Rightarrow x^2-x-9x+9=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)-9.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-9\right).\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=1\end{cases}}\)
\(-3x^2+2x+1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-x+1=0\)
\(\Rightarrow-3x.\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(-3x-1\right).\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3x-1=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{3}\\x=1\end{cases}}\)
2. Phân tích đa thức sau thành nhân tử
\(x^4+64\)
\(=x^4+4x^3+8x^2-4x^3-16x^2-32x+8x^2-32x+64\)
\(=x^2.\left(x^2+4x+8\right)-4x.\left(x^2+4x+8\right)+8.\left(x^2+4x+8\right)\)
\(=\left(x^2-4x+8\right).\left(x^2+4x+8\right)\)
\(x^4-x^2+1\) (Bạn xem lại đề nhé.)