chứng minh 2A - 3 là luỹ thừa của 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
3A= 3(3+32+ ...+ 32017)
3A= 32 + 33 + .... + 32018
Lấy 3A - A = (32 + 33 +...+ 32018) - (3+32+...+32017)
2A = 32018 - 3
2A+3 = 32018 - 3 +3 = 32018
=> 2A+3 là một lũy thừa của 3
1: \(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}\)
\(\Leftrightarrow2A=3^{2018}-3\)
\(\Leftrightarrow2A+3=3^{2018}\) là lũy thừa của 3(ĐPCM)
2: \(2A+3=3^{2018}=\left(3^2\right)^{1009}=9^{1009}\) là lũy thừa của 9
A=3+32+34+......+399+3100
=>3A= 32+34+......+399+3100+3101
-A=3+32+34+......+399+3100
=>2A=3101-3
=>2A+3=3101
=>2A+3 là 1 lũy thừa của 3.(đpcm)
A = 3 + 32 + 33 + ... + 399 + 3100
3A = 32 + 33 + 34 + ... + 3100 + 3101
3A - A = (32 + 33 + 34 + ... + 3100 + 3101) - (3 + 32 + 33 + ... + 399 + 3100)
2A = 3101 - 3
=> 2A + 3 = 3101
=> đpcm
a: \(A=4+2^2+2^3+...+2^{20}\)
=>\(2A=8+2^3+2^4+...+2^{21}\)
=>\(2A-A=2^{21}+2^{20}+...+2^4+2^3+8-2^{20}-2^{19}-...-2^3-2^2-4\)
\(=2^{21}+8-2^2-4=2^{21}\)
=>\(A=2^{21}\) là lũy thừa của 2
b:
\(B=3+3^2+3^3+...+3^{100}\)
=>\(3B=3^2+3^3+...+3^{101}\)
=>\(2B=3^{101}-3\)
=>\(2B+3=3^{101}\) là lũy thừa của 3
D = \(3+3^2+3^3+...+3^{100}\)
3D = \(3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)
3D - D = \(3^{101}-3\)
2D = \(3^{101}-3\)
=> \(3^{101}-3+3=3^{101}\)( là lũy thừa của 3 )
Ta có :
\(A=3+3^2+3^3+...+3^{100}\)
\(\Leftrightarrow\)\(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)
\(\Leftrightarrow\)\(3A-A=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(2A=3^{101}-3\)
\(\Leftrightarrow\)\(A=\frac{3^{101}-3}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(2A+3=\frac{3^{101}-3}{2}.2+3=3^{101}-3+3=3^{101}\)
Vì \(3^{101}\) là một luỹ thừa của \(3\)nên \(2A+3\) là một luỹ thừa của \(3\)
Vậy \(2A+3\)laf một luỹ thừa của \(3\)
\(A=3+3^2+......+3^{100}\)
\(\Leftrightarrow3A=3^2+3^3+.....+3^{101}\)
\(\Leftrightarrow3A-A=\left(3^2+3^3+.....+3^{101}\right)-\left(3+3^2+...+3^{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=3^{101}-3\)
\(\Leftrightarrow2A+3=3^{101}\)
\(\Leftrightarrow2A+3\) là 1 lũy thừ của 3
anh đi anh nhớ quê nha
nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương
nhớ thằng đẩy bố xuống mương
bố mà bắt được bố tương vỡ mồm
\(A=5+5^2+5^3+...+5^{992}\)
\(\Rightarrow5A=5^2+5^3+5^4+...+5^{993}\)
\(\Rightarrow4A=5A-A=5^2+5^3+5^4+...+5^{993}-5-5^2-5^3-...-5^{992}=5^{993}-5\)
\(\Rightarrow4A+5=5^{993}-5+5=5^{993}=\left(5^3\right)^{331}=125^{331}\) là một lũy thừa của 125
A =2+2^1+2^2+2^3+.....+2^99
2A=2^1+2^2+....2^100
2A-A=2^100-2
Vậy A không phải
\(A=2+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}\)
\(2A=2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}\right)-\left(2+2^1+2^2+...+2^{99}\right)\)
\(A=2^{100}\)
Vì \(2^{100}\)là lũy thừa của 2 nên A là lũy thừa của 2