a^3+b^3-3ab=-18. cmr -9<a+b<-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
CMR :1,a2+b2=<a+b>2-2ab
2,a3+b3=<a+b>3-3ab.<a+b>
3,a3-b3=<a-b>3+3ab.<a+b>
Cho :a+b=1
Tính :A=a3+b3+3ab
2
Ta có:
VP=(a+b)3−3ab(a+b)VP=(a+b)3-3ab(a+b)
=a3+b3+3ab(a+b)−3ab(a+b)=a3+b3+3ab(a+b)-3ab(a+b)
=a3+b3=VT(dpcm)
1, \(VT=a^2+b^2=a^2+b^2+2ab-2ab=\left(a+b\right)^2-2ab=VP\left(đpcm\right)\)
Xét VP : \(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3\)
vậy VT=VP
=> \(a^3+b^3=\left(-5\right)^3-30.\left(-5\right)=25\)
Xét VP: \(\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)=a^3-3a^2b+3ab^2-b^2+3a^2b-3ab^2=a^3-b^3\)
=> VT=VP
Ta có : ( a + b)3 - 3ab(a + b ) = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - 3a2b - 3ab2
= a3 + (3a2b + (-3a2b) + ( 3ab2 + (-3ab2) + b3 ( bước này chỉ cần hiểu thôi k viết cũng k sao )
= a3 + b3
=> a3 + b3 = ( a + b)3 -3ab (a+b )
a) Vì A chia hết cho 2; 5 nên b = 0. Vì A chia hết cho 3; 9 nên a = 6.
b) Tương tự câu a) ta tìm được b = 0; a = 9
c) Vì C chia hết cho 45 nên C chia hết cho 5; 9.
Từ đó ta tính được (b = 0; a = 3); (b = 5; a = 7).
d) Vì D chia hết cho 5 và 18 nên C chia hết cho 5; 2; 9. Từ đó ta tìm được b = 0; a = 7.
{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{{[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]
a) Vì A chia hết cho 2; 5 nên b = 0. Vì A chia hết cho 3; 9 nên a = 6.
b) Tương tự câu a) ta tìm được b = 0; a = 9
c) Vì C chia hết cho 45 nên C chia hết cho 5; 9.
Từ đó ta tính được (b = 0; a = 3); (b = 5; a = 7).
d) Vì D chia hết cho 5 và 18 nên C chia hết cho 5; 2; 9. Từ đó ta tìm được
b = 0; a = 7.
Ta có: \(a-b=1\Leftrightarrow\left(a-b\right)^3=1^3\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3-3ab\left(a-b\right)=1\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3-3ab=1\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3=1+3ab\) (như vầy mới đúng đề nha bn)
Vậy ...
CMR : a3+b3=(a+b)3-3ab x (a+b)
Vế phải <=> a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - 3a2b - 3ab2
suy ra vế phải = a3 + b3 <=> vế trái ( điều phải chứng minh )