x^3-6*x^2-x+30
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5 x 6 = 30 2 x 6 = 12 3 x 6 = 18 4 x 6 = 24
6 x 5 = 30 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 4 = 24
a, Ta có :\(-30+\left(25-x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(-30\right)+25-x=-1\)
\(\Leftrightarrow25-x=\left(-1\right)-\left(-30\right)\)
\(\Leftrightarrow25-x=29\\ \Leftrightarrow x=25-29\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
Vậy \(x=-4\)
b,Ta có :\(\left(x+5\right)+\left(x-9\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9=x+2\)
\(\Leftrightarrow2.x+\left(5-9\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow\) \(2.x+\left(-4\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow2.x-x=4+2\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
a) \(3\times\left(-2\right)+4\times6-2^2+\left(-2\right)^2\)
\(=\left(-6\right)+24-4+4\)
\(=18-4+4\)
\(=14+4\)
\(=18\)
b) \(-25-40+3\times6\)
\(=-25-40+18\)
\(=-65+18\)
\(=-47\)
c) \(30\times\left(-10\right)-30\times90\)
\(=\left(-300\right)-2700\)
\(=-3000\)
Chúc bạn học tốt
a: =>2x-x=-5/2-1/3
=>x=-17/6
b: =>4(x-2)2=36
=>(x-2)2=9
=>x-2=3 hoặc x-2=-3
hay x=5 hoặc x=-1
c: =>2x+1/2=5/6
=>2x=1/3
hay x=1/6
\(\text{-12(x-5)+7(3-x)=5 }\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x=5-21-60\)
\(-19x=-76\)
\(x=-76:\left(-19\right)\)
\(x=4\)
\(\text{ 30(x+2)-6(x-5)-24x=100}\)
\(30x+60-6x+30-24x=100\)
\(30x-6x-24x=100-30-60\)
\(0=10\)
\(\Rightarrow x\)ko tồn tại
\(\text{(x+1-5)+7(3-x)=5 }\)
\(x+1-5+21-7x=5\)
\(x-7x=5-21+5-1\)
\(-6x=-12\)
\(x=\left(-12\right):\left(-6\right)\)
\(x=2\)
\(\text{(x+1)+(x+3)+(x+5)+........+(x+99)=0}\)
\(\text{(x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0}\)
tổng các số hang là\(\frac{\left(99+1\right)}{2}=50\)(số hạng)
=>\(\text{(x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0}\)<=> \(\text{50.x+(1+3+5+..+99)=0}\)
<=>\(\text{50.x+(99+1)}\)\(.\frac{50}{2}=0\)<=> \(\text{50.x+2500=0=}\)>\(x=\frac{-2500}{50}=-50\)
chúc bạn học tốt
10x+6x+12=x+42
16x-x=-12+42
15x=30
x=2
2,=6x+4x-6=x+30
9x=6+30
9x=36
x=4
mình chỉ biết câu 1 chứ mình không biết câu 2
đáp án của mình là 2 ,mà mình không chắc cho lắm
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
x3 - 6x2 - x + 30
= x3 - 5x2 - x2 + 5x - 6x + 30
= ( x3 - 5x2 ) - ( x2 - 5x ) - ( 6x - 30 )
= x2( x - 5 ) - x( x - 5 ) - 6( x - 5 )
= ( x - 5 )( x2 - x - 6 )
= ( x - 5 )( x2 - 3x + 2x - 6 )
= ( x - 5 )[ ( x2 - 3x ) + ( 2x - 6 ) ]
= ( x - 5 )[ x( x - 3 ) + 2( x - 3 ) ]
= ( x - 5 )( x - 3 )( x + 2 )
\(x^3-6x^2-x+30\)
\(=x^3-5x^2-x^2+5x-6x+30\)
\(=\left(x^3-5x^2\right)-\left(x^2-5x\right)-\left(6x-30\right)\)
\(=x^2\left(x-5\right)-x\left(x-5\right)-6\left(x-5\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^2-x-6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^2-3x+2x-6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left[\left(x^2-3x\right)+\left(2x-6\right)\right]\)
\(=\left(x-5\right)\left[x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\right]\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)