(6x2-5).(2x+3)
giúp mình với cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, - \(\dfrac{1}{3}\).\(xy\).(3\(x^3\).y2 - 6\(x^2\) + y2)
= - \(x^4\).y3 + 2\(x^3\).y - \(\dfrac{1}{3}\).\(xy^3\)
b, (2\(x\) -3).(4\(x\)2 + 6\(x\) + 9)
= (2\(x\))3 - 33
= 8\(x^3\) - 27
\(\left|3x+5\right|=x+1\)
TH1: \(3x+5=x+1\left(x\ge-\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Rightarrow3x-x=1-5\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\left(ktm\right)\)
TH2: \(3x-5=-\left(x+1\right)\left(x< -\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Rightarrow3x-5=-x-1\)
\(\Rightarrow3x+x=-1+5\)
\(\Rightarrow4x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy không có x thõa mãn
_______
\(\left|2x-3\right|=2x-3\)
\(\Rightarrow2x-3=2x-3\left(x\ge\dfrac{3}{2}\right)\)
\(\Rightarrow0=0\) (luôn đúng)
Nên mọi x đề thỏa mãn khi \(x\ge\dfrac{3}{2}\)
Vậy: ...
|3x + 5| = x + 1
TH1: x ≥log ) -5/3
(1) ⇒ 3x + 5 = x + 1
3x - x = 1 - 5
2x = -4
x = -2 (loại)
*) TH2: x < -5/3
(1) ⇒ 3x + 5 = -x - 1
3x + x = -1 - 5
4x = -6
x = -3/2 (loại)
Vậy không tìm được x thỏa mãn yêu cầu
--------
|2x - 3| = 2x - 3 (2)
*) TH1: x 3/2
(2) ⇒ 2x - 3 = 2x - 3
0x = 0 (luôn đúng với mọi x ≥ 3/2)
*) TH2: x < 3/2
(2) ⇒ 2x - 3 = 3 - 2x
2x + 2x = 3 + 3
4x = 6
x = 3/2 (loại)
Vậy x ≥ 3/2
a. 8 . 2x - 5 - 32 = 119
8 . 2x - 5 - 9 = 119
8 . 2x - 5 = 119 + 9
8 . 2x - 5 = 128
2x - 5 = 128 : 8
2x - 5 = 16
2x - 5 = 24 (cùng cơ số)
x - 5 = 4
x = 4 + 5; x = 9
b. 5x + 2x = 62 - 50
7x = 36 - 1
7x = 35
x = 5
a: =>2x-1/3=2
=>2x=7/3
=>x=7/6
b: Sửa đề: 1/11-5/22
\(\dfrac{8}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{8}{9}:\dfrac{-3}{22}+\dfrac{5}{9}:\dfrac{-9}{15}\)
\(=\dfrac{8}{9}\cdot\dfrac{-22}{3}+\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-5}{3}\)
\(=\dfrac{-66-25}{27}=\dfrac{-91}{27}\)
2(1-2x)-5=3(x+2)
=>\(2-4x-5=3x+6\)
=>\(-4x-3=3x+6\)
=>\(-7x=9\)
=>\(x=-\dfrac{9}{7}\)
-3x+(-9)+5x-5=-10
(-3x+5x)+(-9-5)=-10
-2x+(-14)=-10
-2x=-10-(-14)
-2x=24
x=24:(-2)
x=-12. chúc bạn học tối nha
\(\left(6x^2-5\right)\left(2x+3\right)=12x^3+18x^2-10x-15\)
\(\left(6x^2-5\right)\left(2x+3\right)=12x^3+18x^2-10x-15\)