giá trị thích hợp của x để 9:x>9:3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Giá chị thích hợp của x để 24:x=24:2 là 2
b, Giá chị thích hợp của x để 9:x>9:3 là 1
c, Giá chị thích hợp của x để x:7<14:7 là 7
HT
y - 9 giờ 45 phút \(\times\) 2 = 1 giờ 15 phút
y - 19 giờ 30 phút = 1 giờ 15 phút
y = 1 giờ 15 phút + 19 giờ 30 phút
y = 20 giờ 45 phút
a) 30 + 9 – 12 = 39 – 12 = 27
Giá trị của biểu thức 30 + 9 – 12 là 27
b) 12 x 5 : 3 = 60 : 3 = 20
Giá trị của biểu thức 12 x 5 : 3 là 20
c) 48 + 35 : 5 = 48 + 7 = 55
Giá trị của biểu thức 48 + 35 : 5 là 55
d) 78 – 12 x 3 = 78 – 36 = 42
Giá trị của biểu thức 78 – 12 x 3 là 42.
a) 30 + 9 - 12 = 39 - 12 = 27
Giá trị của biểu thức 30 + 9 - 12 là 27
b) 12 x 5 : 3 = 60 : 3 = 20
Giá trị của biểu thức 12 x 5 : 3 = 20
+) A = 49 ; 50 ; 51;52;53;54;55
+) A = 12 ; 15 ; 18 ; 21; 24; 27 ;............
a) Sửa đề: 12 x 4 < A < 6 x 9
Tương đương với: 48 < A < 54
Vậy A = { 49 ; 50 ; 51 ; 52 ; 53 }
b) A : 3 > 12 : 6
Tương đương với: A : 3 > 2
Mà ta có: 2 x 3 = 6
Suy ra A = Các số chẵn lớn hơn 6
Đs:
Gọi m là số thích hợp để điền vào chỗ chấm
1) ta có: 574 x n x 2 = 287 x n x m
=> 1148 x n = 287 x n x m
=> m = 1148 x n : 287 : n
m = 4
2) ta có: m x a x 9 = 0 x 9 x m = 0
=> m x a x9 = 0
=> m = 0
3) ta có: n x 7 : m = n
7 : m = n : n
7: m = 1
m = 7:1
m = 7
B1:
\(a,A=\left(\frac{3-x}{x+3}.\frac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\frac{x}{x+3}\right):\frac{3x^2}{x+3}\)
\(=\left(\frac{\left(3-x\right)\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x^2-9\right)}+\frac{x}{x+3}\right).\frac{x+3}{3x^2}\)
\(=\left(\frac{3-x}{x-3}+\frac{x}{x+3}\right).\frac{x+3}{3x^2}\)
\(=\left(\frac{\left(3-x\right)\left(x+3\right)}{x^2-9}+\frac{x\left(x-3\right)}{x^2-9}\right).\frac{x+3}{3x^2}\)
\(=\frac{3x+9-x^2-3x+x^2-3x}{x^2-9}.\frac{x+3}{3x^2}\)
\(=\frac{9-3x}{x^2-9}.\frac{x+3}{3x^2}\)
\(=\frac{3\left(3-x\right)\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)3x^2}\)
\(=\frac{3-x}{x^3-3x^2}\)
B2:
\(a,B=\left(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\frac{x}{x^2-4}-\frac{2}{x-2}+\frac{1}{x+2}\right):\left(\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x+2}+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\frac{x}{x^2-4}-\frac{2\left(x+2\right)}{x^2-4}+\frac{x+2}{x^2-4}\right):\left(\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\frac{x-2x-4+x-2}{x^2-4}\right):\frac{6}{x+2}\)
\(=-\frac{6}{x^2-4}.\frac{x+2}{6}\)
\(=\frac{-6\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)6}=-\frac{1}{x-2}\)
9:x>9:3 (x#0)
=> 9:x>3
=>9>3x(với x>=0)
=> 3x=6=> x=2
3x=3=> x=1
3x=0(loaaji vì x#0)
vậy ........