CMR các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến 2x−3 4x 1 −4 x−1 2x−1 −2x 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ (2x + 1)(4x – 3) – 6x(x + 5) – 2x(x – 7) + 18x
=8x^2-6x+4x-3-6x^2-30x-2x^2+14x+18x
=-3
vậy...
Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x
A=(2x-3)(4x+1)-4(x-1)(2x-1)-2x+5
giúp nhanh nhé mn
\(A=\left(2x-3\right)\left(4x+1\right)-4\left(x-1\right)\left(2x-1\right)-2x+5\)
\(=\left(8x^2+2x-12x-3\right)-4\left(2x^2-x-2x+1\right)-2x+5\)
\(=8x^2-10x-3-8x^2+4x+8x-4-2x+5\)
\(=8x^2-8x^2-10x+4x+8x-2x-3-4+5\)
\(=-2\)
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến x
\(A=\left(2x-3\right)\left(4x+1\right)-4\left(x-1\right)\left(2x-1\right)-2x+5\)
\(\Leftrightarrow A=8x^2+2x-12x-3-4\left(2x^2-3x+1\right)-2x+5\)
\(\Leftrightarrow A=8x^2-10x-3-8x^2+12x-4-2x+5\)
\(\Leftrightarrow A=-2\)(đpcm)
\(\left(6x-5\right)\left(x+8\right)-\left(3x-1\right)\left(2x+3\right)-9\left(4x-3\right)=6x^2+43x-40-6x^2-7x+3-36x+27=-10\)
\(A=x^2+6x+9-4x-1-2x-x^2=9\\ B=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\\ C=\left(3x+5-3x+5\right)^2=100\)
a: \(A=x^2+6x+9-4x-1-2x-x^2=8\)
b: \(B=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\)