57-(48-3x)=3^3
Giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-2x+3x^2-2+6x=-3\)
\(\Leftrightarrow x^3+7x-5=0\)
\(a,\left|2x+\dfrac{1}{2}\right|=0\\ \Leftrightarrow2x+\dfrac{1}{2}=0\\ \Leftrightarrow2x=-\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{4}\\ b,\left|3x+\dfrac{3}{4}\right|=3\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+\dfrac{3}{4}=3\\3x+\dfrac{3}{4}=-3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{9}{4}\\3x=-\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
Quy đồng mẫu thức các phân thức sau :
a) 2514x2y;1421xy5
Quy đồng mẫu thức các phân thức sau :
a) 2514x2y;1421xy5
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3\left(m+6\right)x^2-3\left(m+3\right)x+2m-3>3\\3\left(m+6\right)x^2-3\left(m+3\right)x+2m-3< -3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3\left(m+6\right)x^2-3\left(m+3\right)x+2m-6>0\\3\left(m+6\right)x^2-3\left(m+3\right)x+2m< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m+6>0\\\Delta=9\left(m+3\right)^2-12\left(m+6\right)\left(2m-6\right)< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m+6< 0\\9\left(m+3\right)^2-24m\left(m+6\right)< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}m>-6\\-15m^2-18m+513< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}m< -6\\-15m^2-90m+81< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\) (kết quả xấu quá)
\(=-7\cdot\left[16+\left(-36\right):\left(-9\right)\right]+125=-77\cdot20+125=-140+125=-15\)
\(x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}\)
\(ĐK:x\ge-\dfrac{3}{2}\)
\(pt\Leftrightarrow(2x+3-2\sqrt{2x+3}+1)+x^2+2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2x+3}-1\right)^2=-\left(x+1\right)^2\)
Vì \(\left(\sqrt{2x+3}-1\right)^2\ge0;-\left(x+1\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}(\sqrt{2x+3}-1)^2=0\\\left(x+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2x+3}-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2x+3}=1\\x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+3=1\\x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)}\)
\(\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)\)
Vậy, pt có nghiệm duy nhất là x=-1
57-(48-3x)=33
=>48-3x=57-27
=>48-3x=30
=>3x=48-30
=>3x=18
=>x=6