(x+2)^3 -x^2(x-6) = 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 x 2 x 5 = ?
Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40
Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40
7 x 2 x 3 = ?
Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42
Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42
6 x 3 x 3 = ?
Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54
Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54
6 x 2 x 4 = ?
Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48
Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \( - 2{x^2} + 6{x^2} = ( - 2 + 6).{x^2} = 4{x^2}\);
b) \(4{x^3} - 8{x^3} = (4 - 8).{x^3} = - 4{x^3}\);
c) \(3{x^4}( - 6{x^2}) = 3.( - 6).{x^4}.{x^2} = - 18{x^{4 + 2}} = - 18{x^6}\);
d) \(( - 24{x^6}):( - 4{x^3}) = ( - 24: - 4).({x^6}:{x^3}) = 6{x^{6 - 3}} = 6{x^3}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
huyển vế:
(x-2)(x-6)(x-3)(x-4)- 72X^2
(x-2)(x-6)
= (x^2 - ... +12)
số giữa:
-6x -2x = -8x
(x-3)(x-4)
= (x^2 ... +12)
số giữa:
-4x -3x = -7x
nhân 2 số giữa với nhau:
(-8x)(-7x) = +56x^2
-72x^2 +56x^2 = -16x^2 = (-16x)(x)
Đáp số:
(x^2 -16x +12)(x^2 +x +12)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 x 6 = 30 2 x 6 = 12 3 x 6 = 18 4 x 6 = 24
6 x 5 = 30 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 4 = 24
( x + 2 )3 - x2( x - 6 ) = 4
⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 = 4
⇔ 12x2 + 12x + 8 - 4 = 0
⇔ 12x2 + 12x + 4 = 0
⇔ 4( 3x2 + 3x + 1 ) = 0
⇔ 3x2 + 3x + 1 = 0
Ta có : 3x2 + 3x + 1 = 3( x2 + x + 1/4 ) + 1/4 = 3( x + 1/2 )2 + 1/4 ≥ 1/4 > 0 ∀ x
=> Phương trình vô nghiệm