cho A= 1 + 2 + 2 mũ 2 +2 mũ 3 +....+ 2 mũ 50
thu gọn A
tìm x để A + 1= 2 mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu a :
\(\left(2x+1\right)^2-4x\left(x-5\right)\)
\(=4x^2+4x+1-4x^2+20\)
\(=4x+19\)
Câu b :
\(\left(x+3\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^2+6x+9-x^2-1\)
\(=6x-8\)
Câu c :
\(\left(x-5\right)^2-\left(x+2\right)^2\)
\(=\left(x-5-x-2\right)\left(x-5+x+2\right)\)
\(=-7\left(2x-3\right)\)
a: \(=25x^4-10x^3+5x^2\)
c: \(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x^3-3x\)
Bài làm
1. thu gọn đa thức:
a. A(x) = x3 + x2 - 5x + 1
Thu gọn rồi nhé.
b. B(x)= -x + 4x2 - x3 -3x2 + 5
Thu gọn luôn rồi :v
Tính A(x)+B(x), tính A(x)- B(x)
A(x) + B(x) = x3 + x2 - 5x + 1 + (-x) + 4x2 - x3 -3x2 + 5
= x3 + x2 - 5x + 1 - x + 4x2 - x3 - 3x2 + 5
= ( x3 - x3 ) + ( x2 + 4x2 - 3x2 ) + ( -5x - x ) + ( 1 + 5 )
= 2x2 - 6x + 6
Vậy A(x) + B(x) = 2x2 - 6x + 6
A(x) - B(x) = x3 + x2 - 5x + 1 - [(-x) + 4x2 - x3 -3x2 + 5]
= x3 + x2 - 5x + 1 + x - 4x2 + x3 + 3x2 - 5
= ( x3 + x3 ) + ( x2 - 4x2 + 3x2 ) + ( -5x + x ) + ( 1 - 5 )
= 2x3 - 4x - 4
Vậy A(x) - B(x) = 2x3 - 4x - 4
b. Tìm x để A(x)- B(x)=0
Để A(x) - B(x) = 0
<=> 2x3 - 4x - 4 = 0
Tự giải tiếp ra nhé. Bài dài mà mình lười. thông cảm :L
2. cho A= 5x3y2, B= −15xy3z
a. tính A.B
A . B = ( 5x3y2 ) . ( -15xy3z )
A . B = -75x4y5z
Vậy A . B = -75x4y5z
b. tìm bậc của A.B
Bậc của A . B là 10
3. tìm nghiệm các đa thức:
a. A(x) = x2 - x
Để đa thức A(x) có nghiệm thì:
x2 - x = 0
=> x( x - 1 ) = 0
=> x = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = 0 hoặc x = 1
Vậy x = 0 hoặc x = 1 là nghiệm của đa thức A(x)
b.B(x) = x2 - 1
Để đa thức B(x) có nghiệm thì:
x2 - 1 = 0
=> x2 = 1
=> x = + 1
Vậy x = + 1 là nghiệm của đa thức B(x)
c.C(x) = x2 + 1
Để đa thức C(x) có nghiệm thì:
x2 + 1 = 0
=> x2 = -1 ( vô lí )
Vậy đa thức trên không có nghiệm.
d.D(x) = x3 - x
Để đa thức D(x) có nghiệm thì:
x3 - x = 0
=> x( x2 - 1 ) = 0
=> x = 0 hoặc x2 - 1 = 0
=> x = 0 hoặc x2 = 1
=> x = 0 hoặc x = + 1
Vậy x = 0 hoặc x = + 1 là nghiệm của đa thức D(x)
Mình hướng dẫn cách làm chung nhé
f(x) chia hết cho g(x) ⇔ f(x) nhận các nghiệm của g(x) làm nghiệm
Từ đây dễ rồi :]>
?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
(x + 2)(x - 2) - (x - 2)(x + 5)
= (x - 2)(x + 2 - x - 5)
= (x - 2)-3
= -3x + 6
b) 2x(3x2y + 4x2y - 3)
= 2x(7x2y - 3)
= 14x3y - 6x
Bài 2:
a: Ta có: \(M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)
\(=\left(x+y\right)^3+2\cdot\left(x+y\right)^2\)
\(=7^3+2\cdot7^2=441\)