Tính \(A=1+2+5+17+...+\frac{3^{n-1}+1}{2}\)(nEZ+)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{1.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}\)
\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}\)
\(=\frac{16}{35}\)
\(A=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(A=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{21}{35}+\frac{5}{35}=\frac{26}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b,\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{1}{3}\).(\(\frac{-2}{3}\)+\(\frac{5}{6}\)):\(\frac{2}{3}\)
=\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{1}{3}\).(\(\frac{-4}{6}\)+\(\frac{5}{6}\)):\(\frac{2}{3}\)
=\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{1}{3}\).\(\frac{1}{6}\).\(\frac{3}{2}\)
=\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{1}{18}\).\(\frac{3}{2}\)
=\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{1}{6}\).\(\frac{1}{2}\)
=\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{1}{12}\)
=\(\frac{8}{12}\)+\(\frac{1}{12}\)
=\(\frac{9}{12}\)=\(\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Ta có :\(-43.92-46.27+46.41\)
\(=\left(-86\right).46-46.27+46.41\)
\(=46.\left(-86-27+41\right)\)
\(=46.\left(-72\right)\)
\(=-3312\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{-7}=\frac{3}{5}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}=\frac{16}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}+\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}+\frac{3}{293}}+\frac{\frac{7}{12}+\frac{5}{6}-1}{5-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}}\) \(=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}+\frac{\frac{5}{12}}{\frac{55}{12}}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{11}=\frac{25}{33}\)
b) \(\left(1-\frac{1}{7}\right).\left(1-\frac{2}{7}\right)....\left(1-\frac{10}{7}\right)=\left(1-\frac{1}{7}\right).\left(1-\frac{2}{7}\right)...\left(1-\frac{7}{7}\right).\left(1-\frac{8}{7}\right).\left(1-\frac{9}{7}\right).\) \(\left(1-\frac{10}{7}\right)\) = 0
a)\(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}+\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}+\frac{3}{293}}+\frac{\frac{7}{12}+\frac{5}{6}-1}{5-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}+\frac{\frac{7}{12}+\frac{10}{12}-\frac{12}{12}}{\frac{60}{12}-\frac{9}{12}+\frac{4}{12}}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{\frac{5}{12}}{\frac{55}{12}}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{11}\)
\(=\frac{25}{33}\)
b)\(\left(1-\frac{1}{7}\right)\cdot\left(1-\frac{2}{7}\right)\cdot...\cdot\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
Ta nhận thấy trong tích này có 1 thừa số là\(\left(1-\frac{7}{7}\right)=0\)nên tích trên sẽ bằng 0.
2585
còn cách giải bạn tham khảo câu hỏi tương tự nha bạn
\(2A=\left(1+3+3^2+....+3^{n-1}\right)+\left(n-1\right)=B+\left(n-1\right)\)
\(3B=\left(3+3^2+3^3....+3^n\right)\)
\(2B=3^n-1\)
\(A=\frac{3^n-1}{4}+\frac{\left(n-1\right)}{2}\)