(2x - 1)190 = (2x - 1)300
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x(3x-7)-6(2x2-5x+1)=12
=>4x.3x-4x.7-6.2x2-6.(-5x)-6.1=12
=>12x2-28x-12x2+30x-6=12
=>2x-6 =12
=>2x =12+6
=>2x =18
=>x =18:2
=>x =6
b)(5x+3)(4x-1)+(10x-7)(-2x+3)=27
=>5x.4x-5x.1+3.4x+3.(-1)+10x.(-2x)+10x.3-7.-(2x)-7.3=27
=>20x2-5x+12x-3-20x2+30x+14x-21=27
=>39x-36 =27
=>39x =27+36
=>39x =63
=>x =63:39
=>x =21/13
c) (8x-5)(3x+2)-(12x+7)(2x-1)=17
=>8x.3x+8x.2-5.3x-5.2-12x.2x-12x.(-1)+7.2x+7.(-1)=17
=>24x2+16x-15x-10-24x2+12x+14x-7=17
=>27x-17 =17
=>27x =17+17
=>27x =34
=>x =34:27
=>x =34/27
d) (5x+9)(6x-1)-(2x-3)(15x+1)=-190
=>30x2-5x+63x-9 - 30x2-2x-45x-3=-190
=>11x-12 =-190
=>11x =-190+12
=>11x =-178
=>x = -178:11
=>x =-178/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,8x-3=5x+12\\ \Leftrightarrow8x-5x=12+3\\ \Leftrightarrow3x=15\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{15}{3}=5\)
\(b,x-12+4x=25+2x-1\\ \Leftrightarrow x+4x-2x=25-1+12\\ \Leftrightarrow3x=36\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{36}{3}=12\)
\(c,7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\\ \Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\\ \Leftrightarrow-2x+x=-4+4-7\\ \Leftrightarrow-x=-7\\ \Leftrightarrow x=7\)
\(d,3-4x\left(45-2x\right)=8x^2+x-300\\ \Leftrightarrow3-100x+8x^2=8x^2+x-300\\ \Leftrightarrow8x^2-8x^2-100x-x=-300-3\\ \Leftrightarrow-101x=-303\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-303}{-101}=3\)
Đề câu d của bạn hình như sai dấu ý
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
68:2x...=190
=34x...=190
=34xX=190
X=190:34
X=5 dư20
NHỚ ẤN NHÉ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
280 - ( x - 140 ) : 35 = 270
<=> ( x - 140 ) : 35 = 280 -270
<=> ( x -140 ) : 35 = 10
<=> x -140 = 10 . 35
<=> x -140 = 350
<=> x = 350 + 140
<=> x = 490
1) 280 - ( x - 140 ) : 35 = 270
=> ( x - 140 ) : 35 = 280 - 270 = 10
x - 140 = 350
=> x = 350 + 140
=> x = 390
2) ( 190 - 2x ) : 35 - 32 = 16
190 - 2x = ( 16 + 32 ) . 35 = 1680
x = ( 190 - 1680 ) : 2
x = -745
3) 720 : { 41 - ( 2x - 5 )} -2.5
Sai đề.
4) ( x : 23 + 45 ) . 37 - 22 = 24 .105
x : 23 + 45 = ( 24.105 + 22 ) : 37
x : 23 = 2542/37 - 45 = 877/37
x = 877/37.23 = 20171/37
5) ( 3x - 4 ) ( x - 1 ) = 0
=> 3x - 4 = 0 hoặc x - 1 = 0
3x - 4 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = 4/3 => x = 1
Vậy x \(\in\) { 4/3;1 }
6) 22x : 4 = 83
=> 22x = 83 . 4 = 2048 = 211
=> 2x = 11
=> x = 11/2
(2x-1)190 =(2x-1)300
(2x-1)190 =(2x-1)300 + 0 (bước này có thể bỏ qua)
(2x-1)190 - (2x-1)300 = 0
(2x-1)190 (1-2x+1) = 0
(2x-1)190 2x = 0 (1 trong 2 thừa số này phải bằng 0 thì kết quả mới bằng 0)
=>\(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{190}=0\\2x=0\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x=0\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\x=0\end{cases}}\) =>\(\orbr{\begin{cases}x=0,5\\x=0\end{cases}}\)