tìm x biết (1+52+54+56+58)*x=5+51+53+55+57+59
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
50) \(\sqrt{98-16\sqrt{3}}=4\sqrt{6}-\sqrt{2}\)
51) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}\)
52) \(\sqrt{4+\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2}\)
53) \(\sqrt{5-\sqrt{21}}=\dfrac{\sqrt{10-2\sqrt{21}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{6}}{2}\)
54) \(\sqrt{6-\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{12-2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{10}}{2}\)
55) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\)
56) \(\sqrt{4-\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}\)
số số hạng có trong biểu thức trên là:
(58 - 40 ) : 1 + 1 = 19
=>( 40 - 41 ) + ( 42 - 43 ) + ... + ( 56 - 57 ) + 58
=> (-1) x [( 19 - 1 ) : 2 ] + 58
=> (-1) x 9 + 58
=> (-9) + 58
=> 49
HT~~~
ta có: 2005 + 53-54-55+56-57-58-59+60+61-62-63+64+65-66-67+68+69
= 2005+(53-54-55+56)+(57-58-59+60)+(61-62-63+64)+(65-66-67+68)+69
= 2005+0+0+0+0+69
= 2005+69
= 2074
Ta có: \(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-4}{56}+\dfrac{x-5}{55}+\dfrac{x-6}{54}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}-\dfrac{x-60}{56}-\dfrac{x-60}{55}-\dfrac{x-60}{54}=0\)
\(\Leftrightarrow x-60=0\)
hay x=60
Đú đởn ăn chơi học hành sa sút đến nỗi có bài toán đơn giản như zậy mà cũng phải hỏi !
40-41+42-43+44-45+46-47+48-49+50-51+52-53+54-55+56-57+58=
=40+(42-41)+(44-43)+(46-45)+(48-47)+(50-49)+(52-51)+(54-53)+(56-55)+(58-57)=49
\(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-4}{56}+\dfrac{x-5}{55}+\dfrac{x-6}{54}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{59}-1+\dfrac{x-2}{58}-1+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-4}{56}-1+\dfrac{x-5}{55}-1+\dfrac{x-6}{54}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}=\dfrac{x-60}{56}+\dfrac{x-60}{55}+\dfrac{x-60}{54}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{55}-\dfrac{1}{54}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-60=0\)
\(\Rightarrow x=60\)
vậy \(S=\left\{60\right\}\)
các phép tính trong ngoặc đều bằng 0
suy ra chỉ còn 2005 +69 = 2074
(x -1)/59 -1 +(x-2)/58 -1 +(x-3)/57 -1 = (x-3)/56 -1 +(x-4)/55 -1 +(x-5)/54 -1
<=> (x-60)/59 +(x-60)/58 + (X-60)/57 -(x-60)/56 - (X-60)/55 -(X-60)/54 =0
<=> (x-60).(1/59 +1/58 +1/57 -1/56 -1/55 - 1/54)=0
vì 1/59 +1/58 +1/57 -1/56 -1/55 -1/54 <0
nên x-60 =0 <=> x=60
đề bài của bạn bi sai vì vế trái không thể bằng vế phải nếu đề đúng thì phải là :
(x-1)/59 +(x-2)/58 +(x-3)/57 =(x-4)/56 +(x-5)/55 +(x-6)/54
khí đó bạn giải cách như trên ,chúc bạn học toán tốt