2.3x+32+x= 891
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`2^(x+2) . 3^(x+1) . 5^x = 10800`
`=> 2^x. 2^2. 3^x. 3. 5^x=10800`
`=> (2.3.5)^x. (4.3)=10800`
`=> 30^x. 12=10800`
`=> 30^x=10800:12`
`=> 30^x=900`
`=> 30^x=30^2`
`=> x=2`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow6x=5312\)
\(\Rightarrow x=5312:6\)
\(\Rightarrow x=885,3333333\)
tíc nha
\(2.3x=10.312+8.274\)
\(=2.3x=3120+2192\)
\(2.3x=5312\)
\(3x=5312:2\)
\(3x=2656\)
\(x=2656:3\)
\(x=\frac{2556}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^x+2.3^{x-2}=297\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+2.3^{-2}\right)=297\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+2.\dfrac{1}{3^2}\right)=297\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+\dfrac{2}{9}\right)=297\)
\(\Rightarrow3^x\left(\dfrac{9}{9}+\dfrac{2}{9}\right)=297\)
\(\Rightarrow3^x.\dfrac{11}{9}=297\)
\(\Rightarrow3^x=297:\dfrac{11}{9}=297.\dfrac{9}{11}=243\)
\(\Rightarrow3^x=3^5\)
\(\Rightarrow x=5\) (thỏa mãn)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn cần ghi đầy đủ điều kiện của x,y đề mọi người hỗ trợ tốt hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\cdot3^x+3^{2+x}=891\\\Rightarrow 3^x\cdot2+3^x\cdot3^2=891\\\Rightarrow 3^x\cdot(2+3^2)=891\\\Rightarrow 3^x\cdot(2+9)=891\\\Rightarrow 3^x\cdot 11=891\\\Rightarrow 3^x=891:11\\\Rightarrow 3^x=81\\\Rightarrow 3^x=3^4\\\Rightarrow x=4\)
Vậy $x=4$.
\(2\cdot3^x+3^{2+x}=891\)
=>\(2\cdot3^x+3^x\cdot9=891\)
=>\(3^x=\dfrac{891}{11}=81\)
=>x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
81 x c - 81 x 58 = 891
<=> 81 x ( c - 58 ) = 891
<=> c - 58 = 891:81
<=> c - 58 = 11
=> c = 69.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3\left(x-1\right)^2\cdot3x\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow9x\left(x-1\right)^2\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x+3\right)^2-5x-15=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2-5\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
c) \(2x^5-4x^3+2x=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x^4-2x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow2x\left[\left(x^2\right)^2-2\cdot x^2\cdot1+1^2\right]=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x^2-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\text{#}Toru\)
help my